Tìm kiếm:

Sơn nhà như thế nào là đúng cách?

Sơn nhà tưởng chừng là công việc đơn giản nhất trong quá trình thi công xây dựng công trình nhà ở nhưng thật ra rất phức tạp. Nếu bạn thực hiện sơn nhà không đúng cách, màu sơn sẽ không đồng đều và dễ bị phai, bong tróc sau một thời gian sử dụng. Vậy sơn nhà như thế nào là đúng cách?
 

Sơn nhà như thế nào là đúng cách?
 

Hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà đúng cách

Để sơn lên màu đẹp, đều và lâu phai, bạn có thể tham khảo và tiến hành theo hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà đúng cách như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần quét sơn mastic để lấp đầy những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tường. Thao tác này không chỉ giúp cho bề mặt tường được làm phẳng để sơn lót dễ bám dính hơn mà còn giúp tiết kiệm sơn lót cũng như sơn phủ.

► Bước 2: Sau khi sơn mastic xong, bạn cần làm sạch bụi trên bề mặt tường sau đó tiến hành sơn lót kháng kiềm. Khi tiến hành sơn lót kháng kiềm, bạn sẽ sơn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài thành 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 tiếng. Thao tác này giúp cho sơn phủ lên màu nhanh, đều và đẹp.

► Bước 3: Tiến hành sơn phủ. Khi tiến hành sơn phủ, bạn hãy lăn sơn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để toàn bộ bề mặt tường được sơn bao phủ. Khi sơn phủ, bạn cũng tiến hành sơn 2 lớp, mỗi lớp cách nhau hai tiếng để sơn luôn bền màu với thời gian.

► Bước 4: Sơn chống thấm để ngăn ngừa các vấn đề như: bong tróc sơn, nứt, nấm mốc, ố vàng loang lổ trên bề mặt tường do bị thấm dột. Thao tác này không chỉ giúp bảo vệ tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ độ bền cho công trình.

Chắc hẳn sơn nhà thế nào cho đúng cách không còn là vấn đề làm bạn băn khoăn. Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà nhưng trong quá trình thực hiện gặp phải khó khăn, hãy liên hệ với những công ty xây dựng uy tín và sử dụng dịch vụ sơn nhà đẹp giá rẻ.