Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?

Bạn thường có thói quen rót một cốc nước và đặt ngay bên giường để uống trước khi đi ngủ cũng như mỗi sáng mai thức dậy. Khi uống nước trong cốc ở hai thời điểm chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác lạ về mùi vị. Bạn thường nghĩ sự khác lạ này là do mình chưa tỉnh táo nên cảm nhận sai. Tuy nhiên nước uống sau khi để qua đêm thực sự sẽ có vị lạ. Vậy tại sao cốc nước để qua đêm lại có vị lạ? Nếu tiếp tục sử dụng cốc nước này có làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
 

Tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ?
 

Lý do khiến cốc nước để qua đêm có vị lạ

Đối thức ăn khi bạn để qua đêm chúng sẽ có mùi lạ do sự phân hủy của protein. Tuy nhiên tất cả các loại nước như: nước khoáng, nước tinh khiết, nước kiềm,…đều không có chứa protein vậy tại sao lại có mùi lạ. Mùi lạ của cốc nước để qua đêm chính là do: Khi tiếp xúc với không khí vào ban đêm, nước sẽ hấp thụ CO3 (cacbon dioxit). Một phần lượng CO3 sau khi được nước hấp thụ sẽ biến thành axit cocbonic (H2CO3). Lượng H2CO3 này sẽ làm giảm độ pH của nước. Chính vì vậy nước trong cốc sẽ chuyển từ trung tính sang nước có tính axit. Nước có tính axit thì sẽ có vị chua.
 

Sử dụng nước có vị lạ có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Khi uống nước có vị lạ nhiều người thường lo lắng sẽ gặp phải những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên bạn có thể an tâm vì nước để qua đêm mặc dù có vị lạ nhưng vẫn có thể sử dụng. Chỉ khi bạn sử dụng nước để qua đêm cùng với những thực phẩm có chứa quá nhiều axit thì mới gây ra những vấn đề không tốt với sức khỏe. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, bạn không nên để nước qua đêm quá lâu mà ngay sau khi rót ra bạn hãy uống hết trong một lần.

Chắc chắn với những chia sẻ vừa rồi bạn đã biết tại sao cốc nước để qua đêm có vị lạ và có nên sử dụng loại nước này hay không? Để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy mua những sản phẩm nước chính hãng của các đại lý uy tín và sử dụng đúng cách.

Tin Khoa Học khác:

Chủ đề tìm kiếm