Tìm kiếm:

Tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên?

Hiện nay hầu hết các hộ gia đình cũng như văn phòng của các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ cho đôi chân không bị lạnh bởi nền nhà. Bên cạnh đó, thảm trải sàn còn giúp cho không gian sống và làm việc trở nên sang trọng, ấm áp hơn. Tuy nhiên khi sử dụng thảm trải cho văn phòng, bạn cần phải hút bụi cho chúng khoảng 02 – 03 lần/tuần và giặt từ 01 – 02 lần/ tháng. Tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên như vậy?
 

Tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên?
 

Lý do tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên

Loại bỏ bụi bẩn bị mắc kẹt trong thảm: Sau một thời gian sử dụng, thảm trải sẽ bị tích tụ rất nhiều những bụi bẩn hàng ngày hoặc lông động vật, vụn rác nhỏ. Những chất bẩn này khi rơi xuống thảm sẽ rất khó để lấy ra. Chỉ khi được giặt những bụi bẩn này mới được loại bỏ hoàn toàn.

► Ngăn chặn nấm mốc phát triển: Những bụi bẩn tích tụ lại cùng với môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Khi nấm mốc phát triển sẽ gây ra mùi hôi khó chịu đồng thời làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thảm trải. Vậy nên bạn cần phải giặt thảm trải sàn thường xuyên để tiêu diệt nấm mốc phát triển đồng thời giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và mang đến không gian sống, làm việc trong lành, mát mẻ.

► Bảo vệ sức khỏe: Nếu thảm trải quá bẩn thì các vi sinh vật gây bệnh sẽ rất dễ phát triển và gây ra một số bệnh về da hoặc dị ứng, hen suyễn,….Vậy nên bạn cần phải thường xuyên giặt thảm trải để những loại bỏ những nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn giúp bảo vệ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Với những lý do trên, chắc chắn bạn đã biết tại sao phải giặt thảm trải sàn thường xuyên. Nếu bạn muốn những chiếc thảm trải nhà mình được giặt sạch nhanh chóng, hiệu quả mà không phải tốn thời gian, công sức hãy liên hệ với đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp, giá rẻ để được giúp đỡ.