Tạm hoãn thi hành án tử hình kẻ thủ ác giết hại hai đứa trẻ

Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định tạm hoãn thi hành án với Vi Bế Ngoạt - thủ phạm giết hai đứa trẻ vô tội vì y bất ngờ tiết lộ thông tin về một vụ án giết người khác.
 

Tạm hoãn thi hành án tử hình kẻ thủ ác giết hại hai đứa trẻ
 

Vi Bế Ngoạt từng gây rúng động dư luận khi có hành vi giết người man rợ chỉ vì một con ngan vào năm 2013. Theo hồ sơ vụ án thì vào ngày 21/10/2013, Ngoạt phụ vợ đẩy xe chở bao cà phê đi bán sau đó trở về nhà. Khi đi ngang qua nhà hàng xóm là bà Trần Thị B, Ngoạt nhìn thấy 1 con ngan trong sân nên nảy sinh ý định bắt về để làm mồi nhậu.

Sau khi bắt được và bẻ cổ cho ngan chết, Ngoạt vào bếp để tìm bao chứa nhưng bị cháu Hà Cao N (sinh năm 2003) phát hiện và nói sẽ báo với người nhà. Sợ bị phát hiện nên Ngoạt đã lấy 1 cây búa chim trong bếp rồi đuổi theo cháu N đang bỏ chạy lên nhà trên và chém tới tấp vào đầu khiến nạn nhân gục xuống và chết tại chỗ.

Ngay sau khi giết hại cháu N, Ngoạt lại thấy cháu Hà Phú Q (2000) là anh trai của N vốn bị thiểu năng trí tuệ đứng ngay trên nhà kêu ú ớ. Sẵn có hung khí trong tay, y ra tay giết hại luôn cháu Q.

Sau khi ra tay tàn độc giết hại hai đứa trẻ tội nghiệp, Ngoạt về nhà ăn cơm bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Khi vụ án được phát hiện, y cũng đến hiện trường để nghe ngóng tình hình rồi bắt xe khách bỏ trốn đến huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk và 4 ngày sau thì bị bắt giữ.

Năm 2014, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử Vi Bế Ngoạt về hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án tử hình Vi Bế Ngoạt về tội “giết người”.

Ngày 9/8/2017, hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án đối với Vi Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc. Khi được nói lời sau cùng, Ngoạt bất ngờ hé lộ thông tin về một vụ án giết người khác xảy ra trên địa bàn huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk vào năm 1999.

Ngay sau đó, Hội đồng thi hành án đã họp bàn và nhận định thông tin mà Ngoạt cung cấp là có căn cứ nên đã lập biên bản ghi lại sự việc để xác minh và điều tra đồng thời tạm hoãn thi hành án tử với Vi Bế Ngoạt để lấy lời khai và điều tra về vụ án được y cung cấp.

Tin Pháp Luật khác: