Tát học sinh – Thầy giáo phải chấm dứt hợp đồng làm việc

Vụ việc xảy ra vào ngày 8/5 đã khiến cho thầy Ngô Văn Lực (Hà Nội) phải chấm dứt hợp đồng với trường THCS Khương Thượng sau khi véo tai và tát học trò.

Tát học sinh – thầy giáo phải chấm dứt hợp đồng làm việc

Hiệu trưởng trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) Ngô Mỹ Lệ cho hay, ngày 8/5 khi trường tổ chức thi kết thúc học kỳ môn Lịch sử cho học sinh khối 7 thì một số em học sinh khối 9 mất trật tự trong giờ, làm ảnh hưởng đến việc thi. Giáo viên Tổng phụ trách là thầy Lực đã tới nhắc nhở các em. Theo cô Lệ, thầy Lực sau đó đã nghe thấy học sinh nói tục, xúc phạm mình nên quay lại hỏi nhưng lớp trưởng lớp 9D tên Dũng trả lời là không biết. Nghi ngờ Dũng bao che cho bạn, thầy Lực đã véo tai em này. Khi em phản ứng lại và nói “Thầy vô duyên” thì lập tức bị tát vào mặt. Một trong số các nam sinh khác tới can ngăn cũng bị thầy Lực tát. Sau vụ việc, thầy Lực đã bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Các học sinh có liên quan được yêu cầu viết tường trình, xin lỗi giáo viên và kiểm điểm trước lớp.

Bà Lệ cho biết, thầy Lực (26 tuổi) được nhận vào dạy hợp đồng cách đây vài tháng và rất được các học sinh quý mến do trẻ trung lại hát hay. Tuy nhiên lỗi lầm lần này, theo bà Lệ, là do sự nóng nảy, bốc đồng của tuổi trẻ. Qua đó cũng là bài học kinh nghiệm cho thầy và các giáo viên trẻ khác. "Thầy giáo đã quá nóng nảy, không kiềm chế được bản thân. Dù lỗi một phần ở học sinh nhưng cách hành xử của thầy không phải", bà Lệ đánh giá.

Tin Giáo Dục khác: