Thanh niên cuồng ghen giết người tình bằng 19 nhát dao

Trong cơn ghen, Lê Minh Đức (26 tuổi, ngụ tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã dùng dao đâm liên tiếp vào người P.N.T.Đài (20 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) sau đó khóa trái cửa rồi dùng giẻ lau nhà thấm xăng và đốt để được chết cùng nhau.
 

Thanh niên cuồng ghen giết người tình bằng 19 nhát dao
 

Vừa qua TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Lê Minh Đức (26 tuổi, ngụ tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Đức và Đài có quan hệ tình cảm với nhau sau đó dọn về sống chung như vợ chồng từ năm 2013. Đầu năm 2017, Đài dọn về sống với chị họ là Quyên và Khanh (cháu của Đài mới 6 tuổi). Trong thời gian ở riêng, Đài nảy sinh mối quan hệ tình cảm với Quân vì Đức không có nghề nghiệp ổn định. Biết chuyện, Đức nảy sinh ghen tức và cãi vã với Đài.

Một tháng sau, Đức có nhắn tin xin lỗi Đài và ngỏ ý muốn quay lại nhưng Đài không những không đồng ý mà còn nhất định đòi chia tay, đồng thời thừa nhận tình cảm với Quân. Tối cùng ngày, Đức đến phòng trọ ngủ chung với Đài và cháu Khanh còn Quyên ngủ trên gác.

Lúc này, Đức và Đài nhắn tin với nhau. Sau đó, Đức nhắn tin cho Quân hỏi Quân có thương Đài không. Quân nhắn tin nói Đức tự hiểu đồng thời cho Đức và Đài 2 tháng để giải quyết tình cảm nếu không thể hàn gắn thì Quân sẽ đến với Đài.

Sau cuộc nói chuyện cả hai cùng đi ngủ. Khoảng 2h sáng hôm sau, Đức thức giấc và nhìn thấy tin nhắn của Đài và Quân nhắn tin với nhau nên bực tức và nảy sinh ý định giết người.

Để thực hiện ý định của mình, Đức dùng cây dao thái để trên tủ đâm liên tiếp vào người Đài. Lúc này, Quyên ngủ trên gác nghe thấy tiếng kêu cứu của Đài nên đã liên tục gọi cho người thân. Sợ bị phát hiện, Đức lấy điện thoại của Quyên đập xuống sàn nhà sau đi xuống dưới dùng dao đâm vào người để tự sát nhưng không thành.

Tiếp đó, Đức dùng giẻ lau nhà thấm vào bình xăng xe máy của mình và Đài rồi bật lửa để đốt xe. Khi xe cháy, cháu Khanh thức dậy là hoảng loạn nên la khóc dữ dội nên Đức đã mở cửa đẩy cháu Khanh ra rồi nhanh chóng đóng cửa lại để chết chung với Đài. Quyên trên gác vì lo sợ nên cũng leo qua ban công và nhảy ra ngoài để thoát thân.

Khi phát hiện đám cháy, mọi người xung quanh đã chạy đến và gọi điện thoại để báo công an ngay. Tuy nhiên khi mọi người đập cửa thì Đài đã tử vong. Còn Đức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện trên người Đài có 19 vết thương và kết luận nguyên nhân làm Đài tử vong là do bị vật sắc nhọn đâm vào người đồng thời bị ngạt khí CO.

Tại phiên tòa xét xử, Đức khai nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Kết thúc phiên tòa, VKSND TP Cần Thơ đề nghị tử hình bị cáo Đức về tội Giết người và từ 3 – 4 năm tù về tội Hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Đức là tử hình.

Tin Pháp Luật khác: