Tìm kiếm:

Thị trường Noel nhộn nhịp với cây thông thật giá ngàn USD

Thay vì chơi thông giả nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn,…đã chọn mua những cây thông thật được nhập khẩu từ Đan Mạch với giá cả ngàn USD để trưng trong dịp lễ Noel sắp tới.
 

Thị trường Noel nhộn nhịp với cây thông thật có giá cả ngàn USD
 

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì Noel cũng là một dịp lễ lớn gần giống như Tết Nguyên Đán của người Việt. Vào ngày lễ Noel, những vật dụng trang trí như: cây thông giáng sinh, cây thông trang trí, đồ chơi Noel được nhập về và bán rất chạy.

Năm nay tại thị trường Việt Nam, ngoài dòng cây thông được làm giả từ nhựa với giá bán ở khoảng 200,000 - 1,000,000 đồng/cây thì còn những sản phẩm cây thông thật được nhập từ các nước Châu Âu với giá bán từ 1,5 - 20 triệu đồng/cây.

Chị Diệp Nguyễn - giám đốc một công ty tại quận 2 cho biết năm ngoái đã thử nhập 200 cây thông thật về để bán và cháy hàng nên năm nay chị quyết định nhập 500 cây. Những cây thông thật của chị Diệp Nguyễn được nhập khẩu từ Đan Mạch nên có thể thích nghi được với điều kiện nóng ẩm của Việt Nam. Tùy theo kích thước mà những cây thông thật này sẽ được bán với giá khác nhau chẳng hạn như: cây thông cao 1,2m sẽ được bán với giá 1,5 triệu; cây thông cao 1,8m sẽ được bán với giá khoảng 3,5 triệu đồng đặc biệt những cây thông cao trên 5m sẽ được bán với giá trên 20 triệu đồng.

Chị Diệp Nguyễn cũng tiết lộ, khách hàng mua cây thông thật để chơi vào dịp Noel được chi làm hai phân khúc. Phân khúc thứ nhất là các gia đình, họ thường lựa chọn những cây thông có kích thước nhỏ, vừa tiền. Phân khúc thứ hai là những nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại,… họ thường lựa chọn những cây thông có kích thước lớn để tạo nên không gian sang trọng, lộng lẫy nhằm thu hút khách hàng.

Mặc dù có giá bán đắt hơn gấp nhiều lần so với thông giả nhưng đổi lại những cây thông thật tỏa ra mùi hương đặc trưng, tạo không khí và mang đến cảm giác náo nức Giáng sinh đang về. Chính vì vậy nên cây thông thật đang được bán rất chạy trên thị trường trong những ngày cận kề lễ Noel.

Nội dung liên quan:Noelcây thông noel