TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập năm 2017

Sáng nay ngày 03/07 Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của tất cả các trường trung học phổ thông công lập tại địa bàn.

Sau khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2017 kết thúc với hơn 7.100 bài dự thi, sáng nay Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức công bố điểm chuẩn của các trường công lập. Nhìn chung, điểm chuẩn của các trường năm nay giảm đều so với năm ngoái.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ được tính bằng cách cộng điểm bài thi của 3 môn: văn, toán, anh văn trong đó, điểm môn văn và toán được nhân hệ số 2. Ngoài ra, một số bạn học sinh ở vùng sâu vùng xa hoặc gia đình khó khăn còn được cộng thêm điểm khuyến khích.

Sau khi biết điểm chuẩn xét tuyển, các thí sinh không trúng tuyển vào trường công lập đã đăng ký có thể chọn học tại các trường dân lập, tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hay trường dạy nghề.

Năm nay, trường TPHT Nguyễn Thượng Hiền lấy điểm chuẩn cao nhất với 40 điểm nguyện vọng 1. Các trường năng khiếu thể dục thể thao Bình Chánh, Bình Khánh và An Nghĩa của huyện Cần Giờ lấy điểm chuẩn thấp nhất với số điểm 15.

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn của các trường THPT công lập ở TPHCM.

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập năm 2017

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập năm 2017

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập năm 2017

Tin Giáo Dục khác:
 • Cách dạy con trai đến tuổi dậy thì
  Cha mẹ nên tìm hiểu cách dạy con trai ở tuổi dậy thì để có thể đưa ra phương pháp phù hợp giúp trẻ có suy nghĩ và hành vi đúng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phương pháp học thuộc bài nhanh và hiệu quả
  Những phương pháp học thuộc bài nhanh, hiệu quả và nhớ lâu sẽ giúp các bạn học sinh không còn cảm thấy khó khăn và đạt được thành tích cao trong kỳ kiểm tra.
 • Học trực tuyến có mang lại hiệu quả không?
  Học trực tuyến là lựa chọn phù hợp cho những người bận rộn hoặc ở xa nơi học. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh thì cách học này lại càng phát huy hiệu quả. Dù vậy, một số người vẫn lo lắng những bất lợi của học online.
 • Các học hàm học vị trong ngành y
  Trong ngành y, các thuật ngữ chỉ học vị sẽ bao gồm: bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú,….Còn đối với học hàm, ngoài giáo sư và phó giáo sư còn có danh hiệu thầy thuốc ưu tú và thầy thuốc nhân dân.
 • Các trường đại học Việt Nam đạt chuẩn quốc tế
  AUN-QA và HCERES là hai tiêu chuẩn quốc tế đánh giá các tiêu chí của trường đại học ở Việt Nam hiện nay. Bạn có biết trường đại học nào đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế này?
 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất
  Tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, chỉ là vì bạn chưa biết cách học đúng và hiệu quả. Học đều các kỹ năng và áp dụng những phương pháp học qua phim ảnh, âm nhạc,…sẽ giúp bạn mau chóng thành công.
 • Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất
  Có một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Ngoài việc xem phim có phụ đề, luyện nói mỗi ngày, bạn cần nhớ một số nguyên tắc như: không học ngữ pháp, luyện nghe...
 • Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
  Có được bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc sẽ giúp bạn không còn sợ ngôn ngữ này và dễ dàng phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy bạn có biết bí quyết đó là gì không?
 • Hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học phù hợp
  Lựa chọn trường đại học phù hợp không chỉ là vấn đề đau đầu với học sinh mà còn cả với phụ huynh. Cùng tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn trường đại học mà VnNews360 chia sẻ để có được quyết định đúng đắn.
 • Học hàm và học vị khác nhau chỗ nào?
  Học hàm, học vị là hai thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên học hàm và học vị khác nhau chỗ nào thì không phải ai cũng biết. Cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm