Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?

Đạo hay còn gọi là tôn giáo, là một hệ thống các niềm tin và quan điểm, chuẩn mực trong xã hội. Mỗi người chúng ta ai cũng có một niềm tin về tôn giáo (chính thống hoặc không chính thống). Ở các đất nước khác nhau sẽ có những đạo được công nhận và không được công nhận. Vậy trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

Hiện nay trên thế giới có tất cả bao nhiêu đạo?

Hiện nay người ta chưa thể thống kê chính xác được có bao nhiêu tôn giáo trên thế giới và số lượng giáo dân của mỗi tôn giáo ra sao? Theo ước tính có khoảng 10.000 tôn giáo trên thế giới và 84% dân số thế giới theo 5 tôn giáo lớn. Số còn lại không theo tôn giáo nào nhưng vẫn chọn một tôn giáo để đặt niềm tin của mình vào đó. Sau đây là một số tôn giáo lớn trên thế giới hiện nay:

1. Đạo Ki-tô

Đây là tôn giáo lớn nhất với khoảng 2,4 tỉ tín đồ, phân bố trên khắp thế giới trừ một vài khu vực. Đức tin của Ki-tô giáo là Chúa Giê-su. Người ta lấy năm Chúa Giê-su ra đời làm mốc đánh dấu thời gian gọi là Công Nguyên.Trải qua 21 thế kỷ, xảy ra những bất đồng về thần học và giáo hội học nên đã hình thành các giáo phái khác nhau là: Công giáo Roma, Kháng Cách (Tin Lành), Chính thống giáo Đông Phương và Chính thống giáo Cựu Đông Phương.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

2. Đạo Hồi

Hồi giáo có khoảng 1,57 tỉ tín đồ tập trung chủ yếu ở Trung Đông, Nam Á, Indonesia, Nga và một số khu vực khác của Châu Âu, Châu Mỹ. Đạo Hồi ra đời vào thế kỷ thứ 7 do Muhammad truyền lại cho người dân ở bán đảo Ả Rập. Đạo Hồi tôn thờ Allah Đấng Tối Cao.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

3. Ấn Độ giáo

Có 80% người Ấn Độ theo Ấn Độ giáo và số còn lại rải rác ở một số khu vực khác. Ấn Độ giáo là tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới, hình thành khoảng năm 1500 trước Công Nguyên từ các hệ thống văn hóa, kinh sách, tín ngưỡng phổ thông nhiều đời. Họ tin vào luật nhân quả và thờ các thần linh.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

4. Đạo Phật

Đạo Phật có khoảng 365 triệu tín đồ chính thức (đã quy y Tam Bảo) và khoảng 1,6 tỉ tín đồ không chính thức (chưa quy y Tam Bảo nhưng có niềm tin vào Phật pháp). Phật giáo hình thành vào khoảng năm 500 trước Công Nguyên ở Ấn Độ do Đức Phật Thích Ca sáng lập. Đạo Phật tin vào luật nhân quả luân hồi và hướng con người đến sự giải thoát luân hồi, thoát khỏi sự khổ đau của nghiệp báo.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

5. Do Thái giáo

Đạo Do Thái có khoảng 14 triệu tín đồ, tập trung đông đảo ở các nước châu Âu. Tôn giáo này đã tồn tại từ rất lâu đời nên mặc dù có ít tín đồ nhưng lại được đông đảo người biết đến. Do Thái giáo tin vào Thiên Chúa. Họ cho rằng, Thiên Chúa là đấng toàn năng, thông thạo mọi sự và là người tạo ra vũ trụ.
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

6. Các đạo khác trên thế giới

Ngoài ra còn rất nhiều các đạo khác trên khắp thế giới như: đạo Do Thái, đạo Sikh, Đạo giáo, đạo Cao Đài, Nho giáo,….
 

Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
 

Trên đây là thông tin về các tôn giáo trên thế giới mà VnNews360 muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được trên thế giới có bao nhiêu đạo và lịch sử, đức tin của một số đạo lớn trên thế giới là gì?

Chủ đề: tôn giáođạo
Tin Thế Giới khác:
 • Diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?
  Nhật Bản là quốc gia được biết đến với sự tạo thành của hàng nghìn đồi núi và hòn đảo đã tạo cho mọi người sự thắc mắc về diện tích của đất nước này.
 • Các đất nước lớn nhất trên thế giới về diện tích
  Top các đất nước rộng lớn nhất trên thế giới không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn sở hữu những nét đặc trưng riêng vô cùng thú vị làm cho bạn phải bất ngờ.
 • Top những món ăn đáng sợ nhất thế giới
  Trên thế giới có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng có không ít món ăn được làm từ các nguyên liệu hoặc cách chế biến vô cùng đáng sợ, có mùi vị không phải ai cũng dám thưởng...
 • Những món ăn sang chảnh có giá đắt nhất thế giới
  Những món ăn sang chảnh bật nhất thế giới được tạo nên từ các nguyên liệu hiếm và vô cùng dinh dưỡng, đến nỗi ai cũng phải ngỡ ngàng và suýt xoa khi nghe qua.
 • Những món ăn ngon nhất thế giới bạn đã thử chưa?
  Trên thế giới có đến hàng trăm quốc gia, mỗi đất nước lại có nét văn hóa ẩm thực riêng. Bài viết này sẽ tổng hợp những món ăn ngon và nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời.
 • Tổ chức APEC là gì?
  Để tăng cường sự hợp tác, giao lưu văn hóa và kinh tế giữa các quốc gia thì cần phải có những tổ chức quốc tế được thành lập. APEC là một trong số các tổ chức có sự tham gia của Việt Nam và mang lại cho nước ta rất nhiều lợi...
 • Những điều thú vị ở đất nước Nhật Bản
  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói cuộc sống của con người ở đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị. Không những thế, các phong tục, chuẩn mực của đất nước này cũng rất kỳ lạ.
 • Tổng quan về dân số nước Nhật Bản
  Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế và kỹ thuật phát triển cao nhưng tình hình dân số của Nhật Bản đang ngày càng đáng báo động bởi tỉ lệ già hóa dân số diễn ra nhanh và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai trầm trọng.
 • Tôn giáo sinh ra để làm gì?
  Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tôn giáo. Như một lẽ tự nhiên, tôn giáo cùng tồn tại và phát triển với con người, mang lại nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm hồn.
 • Một số tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục đông dân cư nhất trên thế giới và là cái nôi của nhiều tôn giáo. Một số tôn giáo lớn tập trung chủ yếu ở đây như: Ki-tô giáo, Phật giáo, Hồi giáo,….

Chủ đề tìm kiếm