Trung cấp điều dưỡng

Ngành điều dưỡng hiện nay được xem là hi vọng lớn cho lao động Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế. Với sự phát triển của công nghệ, kinh tế, giáo dục đặt ra một bài toán cho nền công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam phải cung cấp được nguồn nhân lực điều dưỡng có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn đang muốn theo học các ngành trung cấp điều dưỡng thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.
 

Trung cấp điều dưỡng
 

Lý do chọn học ngành trung cấp điều dưỡng

Sự khó khăn, vất vả của nghề điều dưỡng làm cho nhiều bạn trẻ còn băn khoăn khi lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên do đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, các cơ sở đào tạo có nhiều điều kiện để sinh viên có thể học tập và làm việc tại nước ngoài nên nhiều bạn vẫn quyết tâm theo học ngành điều dưỡng. Ngành điều dưỡng vẫn có rất nhiều thuận lợi cho những ai theo ngành này, bởi vì:

- Khan hiếm nguồn nhân lực có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

- Mức lương hấp dẫn khi ra trường.

- Có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài.

Chương trình đào tạo trung cấp điều dưỡng

Nội dung chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp chuyên nghiệp sẽ bao gồm 3 khối học phần: học phần chung, học phần cơ sở và học phần chuyên môn. Quá trình đào tạo sẽ chú trọng thực hành tiền lâm sàng, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện từ tuyến cơ sở tới tuyến trung ương. Mục tiêu sau khi đào tạo xong nguồn nhân lực điều dưỡng sẽ đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhiệm tốt vai trò, nhiệm vụ của cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân như:

- Chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa,....

- Thực hiện thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe và tổ chức thực hiện quản lý sức khỏe cho đối tượng phục vụ thuộc phạm vi đảm nhiệm.

- Tư vấn sức khỏe, xử lý bước đầu các cấp cứu thông thường; chăm sóc sức khỏe cho học sinh ở trường học, người lao động tại các cơ quan, xí nghiệp,….

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ngành học trung cấp điều dưỡng mà đội ngũ biên tập Vnnews360 muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn theo học ngành điều dưỡng. Xin cảm ơn!

Tin Rao Vặt khác:
 • Miếng dán phản quang 3M
  Miếng dán phản quang 3M có chức năng phản xạ ánh sáng trên bề mặt được sử dụng với mục đích cảnh báo những nguy hiểm có thể xảy ra trên đường, làm biển hiệu, biển quảng cáo, trang trí,....
 • Biển báo giao thông giá rẻ
  Biển báo giao thông là giải pháp an toàn bắt buộc phải có trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đồng thời, chúng còn có tác dụng hạn chế tình trạng tắc đường tại đô thị vào những giờ cao điểm.
 • Gương cầu lồi giá rẻ
  Gương cầu lồi là thiết bị giao thông có tác dụng mở rộng góc nhìn. Nhờ có gương cầu lồi mà tài xé có thể dễ dàng quan sát được những tình huống có thể xảy ra ở bên kia đoạn gấp khúc, tránh trường hợp xảy ra tai nạn giao...
 • Lan can cầu
  Lan can cầu là một công trình kiên cố nhằm mục đích bảo vệ các phương tiện giao thông và con người khi lưu thông trên cầu, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 • Gờ giảm tốc nhựa
  Gờ giảm tốc nhựa là giải pháp an toàn giao thông được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay bên cạnh gương cầu lồi, cọc tiêu giao thông, màng phản quang,....
 • Giấy phản quang 3M
  Giấy phản quang 3M là sản phẩm có khả năng phản xạ ánh sáng cực tốt trong bất cứ hoàn cảnh và góc chiếu nào. Vì thế, chúng được sử dụng làm biển báo, quần áo bảo hộ lao động, quảng cáo,....
 • Gương cầu lồi inox
  Bạn cần lắp đặt gương cầu lồi inox? Tham khảo một số mẫu gương phổ biến và các thông tin giúp bạn dễ dàng chọn lựa được nhà cung cấp sản phẩm uy tín.
 • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
  Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái cho thời tiết mát mẻ, dễ chịu quanh năm nên “thành phố ngàn hoa” chính là địa điểm du lịch lý tưởng cho hầu hết mọi đối tượng.
 • Cho thuê đồ cổ trang nam nữ
  Trang phục cổ trang của các nước đều mang cho mình những nét độc đáo, ấn tượng riêng. Ngày nay, các bạn trẻ rất ưa chuộng trang phục cổ trang để chụp hình lưu niệm.
 • Dịch vụ sửa máy giặt tại TPHCM
  Bạn không biết nên chọn sửa máy giặt ở đâu uy tín. Đội ngũ VnNews360 sẽ giới thiệu với bạn trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín ngay trong bài viết này.