Trung cấp điều dưỡng

Ngành điều dưỡng hiện nay được xem là hi vọng lớn cho lao động Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế. Với sự phát triển của công nghệ, kinh tế, giáo dục đặt ra một bài toán cho nền công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam phải cung cấp được nguồn nhân lực điều dưỡng có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao. Nếu bạn đang muốn theo học các ngành trung cấp điều dưỡng thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.
 

Trung cấp điều dưỡng
 

Lý do chọn học ngành trung cấp điều dưỡng

Sự khó khăn, vất vả của nghề điều dưỡng làm cho nhiều bạn trẻ còn băn khoăn khi lựa chọn ngành học này. Tuy nhiên do đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, các cơ sở đào tạo có nhiều điều kiện để sinh viên có thể học tập và làm việc tại nước ngoài nên nhiều bạn vẫn quyết tâm theo học ngành điều dưỡng. Ngành điều dưỡng vẫn có rất nhiều thuận lợi cho những ai theo ngành này, bởi vì:

- Khan hiếm nguồn nhân lực có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

- Mức lương hấp dẫn khi ra trường.

- Có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài.

Chương trình đào tạo trung cấp điều dưỡng

Nội dung chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp chuyên nghiệp sẽ bao gồm 3 khối học phần: học phần chung, học phần cơ sở và học phần chuyên môn. Quá trình đào tạo sẽ chú trọng thực hành tiền lâm sàng, thực tập lâm sàng tại các bệnh viện từ tuyến cơ sở tới tuyến trung ương. Mục tiêu sau khi đào tạo xong nguồn nhân lực điều dưỡng sẽ đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhiệm tốt vai trò, nhiệm vụ của cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân như:

- Chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa,....

- Thực hiện thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe và tổ chức thực hiện quản lý sức khỏe cho đối tượng phục vụ thuộc phạm vi đảm nhiệm.

- Tư vấn sức khỏe, xử lý bước đầu các cấp cứu thông thường; chăm sóc sức khỏe cho học sinh ở trường học, người lao động tại các cơ quan, xí nghiệp,….

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ngành học trung cấp điều dưỡng mà đội ngũ biên tập Vnnews360 muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn theo học ngành điều dưỡng. Xin cảm ơn!

Tin Rao Vặt khác:
 • Vận thăng nâng hàng mini
  Vận thăng mini với thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, cách sử dụng dễ dàng là chọn tuyệt vời cho các đơn vị xây dựng dân dụng, để thay thế cho các loại máy tời truyền thống.
 • Làm giấy phép lao động visa
  Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp, được pháp luật bảo vệ tại Việt Nam. Trên giấy phép lao động có đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết của người thực hiện lao động với giá trị...
 • Nhà gỗ căm xe
  Gỗ căm xe còn được biết đến với tên gọi khác là gỗ cẩm xe, là loại cây thuộc họ thân gỗ. Nhà gỗ căm xe là gỗ quý, được nhiều người ưa chuộng để làm nhà hay đồ trang trí nội thất.
 • Nhà gỗ sồi trắng
  Gỗ sồi trắng rất được ưa chuộng tại châu Âu bởi chất lượng gỗ tốt, độ bền cao, cấu trúc khoang đẹp. Chính vì vậy mà thông tin về gỗ sồi trắng được rất nhiều người quan tâm trong việc thi công nhà cửa cũng như làm đồ...
 • Nhà gỗ cấp 4
  Nhiều người chủ nhà mong muốn gia đình mình được sống trong không gian đẹp, thoáng đãng vừa kín đáo, vừa riêng tư vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên với không gian sân vườn đầy ắp cây xanh đã lựa chọn xây dựng nhà gỗ cấp 4.
 • Nhà gỗ xoan
  Nhà gỗ xoan cổ truyền là một nét đẹp văn hóa được lưu giữ hàng trăm năm, đặc trưng cho vùng nông thôn miền Bắc nước ta. Nó không chỉ lưu giữ cái hồn quê bình dị, thanh bạch mà còn thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế của...
 • Nhà gỗ Đà Lạt
  Kiến trúc Đà Lạt được coi là các mẫu thiết kế lý tưởng cho các khu nghỉ dưỡng giúp du khách thư giãn và hòa mình cùng với thiên nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ Đà Lạt làm nơi nghỉ dưỡng, tham khảo một số thông...
 • Nhà gỗ 5 gian
  Theo mạch chảy hiện đại, nhà gỗ có thể không được xây dựng nhiều nhưng vẻ đẹp, những điều ý nghĩa, thiêng liêng nhất sẽ còn sống mãi trong tuổi thơ của nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ 5 gian, tham khảo...
 • Nhà gỗ mít
  Nhà gỗ mít là một trong những công trình truyền thống của người Việt xưa. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà gỗ mít để làm nhà ở hoặc nơi thờ tự, tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây.
 • Nhà gỗ Nhật Bản
  Khi nhắc tới kiến trúc xây nhà của Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay tới những căn nhà bằng gỗ được xây dựng rất độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết nên những căn nhà gỗ Nhật Bản được thiết kế rất thông thoáng.