Tuyến tàu hoả 5 sao Nha Trang - Huế bắt đầu đón khách vào 19/5

Chuyến tàu NH1 khởi hành từ ga Huế lúc 16h08 đến Nha Trang 6h18; chiều ngược lại bắt đầu từ 8h45 và đến điểm kết thúc lúc 22h39 mỗi ngày. Giá vé mềm là 317.000 đồng còn giá vé giường nằm là 484.000 đồng. Trong thời gian khai trương từ 19/5 đến 31/5 giá vé sẽ giảm 20%.

Tuyến tàu hoả 5 sao Nha Trang - Huế bắt đầu đón khách vào 19/5

Tuyến Nha Trang – Huế nằm trong kế hoạch tăng cường phương tiện vận chuyển góp phần phát triển du lịch ven biển miền Trung. Tuyến sẽ kết nối các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Phú Yên, Nha Trang. Trước đó, 2 tuyến TP HCM – Phan Thiết và TP HCM – Nha Trang bắt đầu đón khách từ giữa tháng 3/2017, thu hút rất nhiều lượt khách du lịch.

Tàu có 2 loại giường nằm: khoang 4 giường và khoang 6 giường. Tại các toa giường nằm và ghế mềm đều có đầy đủ tiện nghi: điều hoà, ổ cắm điện, ổ cắm usb, đèn đọc sách, nước đóng chai, khăn mặt và dép cho khách. Đặc biệt, điều hoà có thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý hành khách. Đây là điều rất khác biệt so với hệ thống điều hoà tổng trong các đoàn tàu khác. Nếu cần trợ giúp, hành khách cũng có thể bấm chuông ngay tại phòng, nhân viên tàu sẽ đến. Các nhân viên đều đã qua khoá đào tạo nghiêm ngặt của giảng viên đến từ Học viện Hàng không có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Điểm mới làm cho nhiều hành khách thích thú là trên tàu có hệ thống vệ sinh tự hoại, bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng, máy sấy tự động. Dọc hành lang có gắn camera để đảm bảo an ninh trên tàu cho hành khách. Ông Phạm Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết các tuyến tàu chất lượng cao được làm mới hoặc nâng cấp theo kiểu dáng hiện đại, thành toa làm bằng thép cường lực cao. Toa tàu được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc và tiếng ồn khi tàu chuyển bánh. Ông Sơn còn cho biết thêm: "Vấn đề hạn chế nhất là ngoại ngữ của nhân viên trên tàu. Ngày càng có nhiều khách Tây sử dụng tàu làm phương tiện di chuyển. Nhân viên bán vé ở ga đã giao tiếp tốt với họ, nhưng soát vé, nhân viên canteen... còn yếu ngoại ngữ. Chúng tôi đang tổ chức các khóa học để cải thiện điều này".

Tin Du Lịch khác: