Tìm kiếm:

Uống nước như thế nào là đúng cách và khoa học?

Uống nước đúng cách và khoa học sẽ giúp các bạn bù đắp được lượng nước tiêu hao, bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể đồng thời đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống nước như thế nào là đúng cách và khoa học?

Nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể và có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống cũng như sức khoẻ cho con người. Các nhà khoa học khuyên rằng, trung bình một ngày, mỗi người phải cung cấp cho cơ thể từ 1,5 – 02 lít nước. Tuy nhiên, không phải các bạn đợi lúc nào khát thì mới uống mà phải chia đều lượng nước ra và uống theo kế hoạch. Vậy uống nước thế nào là đúng cách và khoa học?

-        Uống nước sau khi thức dậy: Sau khi thức dậy và làm vệ sinh cá nhân xong, trước khi ăn sáng 30 phút các bạn nên uống 1 cốc nước khoáng 250ml.

-        Trước mỗi bữa ăn trưa và ăn tối khoảng 30 phút: Các bạn cũng nên uống một cốc nước để làm sạch dạ dày và giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Sau khi ăn, các bạn cũng có thể uống một ít nước nếu như đồ ăn bị mặn nhưng không nên uống quá nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày.

-        Uống nước sau khi cơ thể mất nước: Sau khi các bạn tập thể dục, làm việc nặng cơ thể sẽ bị mất nước vì bạn toát mồ hôi nhiều, chính vì vậy những lúc đó các bạn cần phải bù đắp nước cho cơ thể. Tuy nhiên, các bạn nên nghỉ khoảng 05 – 10 phút rồi sau đó mới uống nước thành ngụm nhỏ để không gây hại cho sức khỏe.

-        Trước khi đi ngủ khoảng 01 – 02 tiếng: Uống nước trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các bạn cần phải uống trước đó khoảng 01 – 02 tiếng để không bị mất ngủ vì phải đi vệ sinh nhiều lần.

-        Vào giữa buổi trưa và giữa buổi chiều: nếu như các bạn không thể tập trung vào công việc của mình thì hãy uống các sản phẩm nước uống đóng chai như: nước khoáng Vĩnh Hảo, nước khoáng Lavie hoặc nước kiềm Ion-Life để được cung cấp khoáng chất Magie giúp tập trung cao độ đồng thời giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Ngoài việc thực hiện uống nước theo thời gian biểu khoa học như trên, các bạn lưu ý không nên uống nước đun sôi để nguội quá 24h, không nên uống nước ngay sau khi vận động mạnh, không nên uống nước trong khi ăn để không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể và sức khỏe.