Tìm kiếm:

Cách tính lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày

Mỗi cơ thể có nhu cầu về nước khác nhau và không ai giống ai. Nếu uống đủ nước mang lại rất nhiều lợi ích thì việc uống quá ít hay quá nhiều nước sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày?

Các tính lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày

Uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày mang đến rất nhiều lợi ích như: ngăn ngừa sự hình thành của mụn, chống lại lại hóa giúp làn da luôn tươi sáng và mịn màng, giúp ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện các vấn đề về đường ruột,… Tuy nhiên nếu như các bạn uống quá ít nước thì làn da sẽ khô, nhanh lão hóa, thiếu mịn màng, tóc thì dễ gãy, cơ thể thường mệt mỏi, căng thẳng. Ngược lại nếu các bạn uống quá nhiều nước thì sẽ dễ làm cho cơ thể bị sưng phù khắp, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến não gây co giật, hôn mê, thậm chí tử vong. Các cơ quan như thận, bàng quang, ruột non,… sẽ phải làm việc quá sức. Vậy làm thế nào để xác định lượng nước cơ thể cần mỗi ngày?

  • Đầu tiên, các bạn cần phải xác định trọng lượng cơ thể mình là bao nhiêu. Có những người có cân nặng chỉ từ 40 – 50 kg nhưng có những người lại nặng từ 80 – 100kg. Mỗi một cơ thể có trọng lượng khác nhau thì cần phải được cung cấp lượng nước khác nhau. Những người có trọng lượng càng lớn thì càng phải được nạp nhiều nước.
  • Sau khi xác định được cân nặng cụ thể, các bạn sẽ lấy số trọng lượng cơ thể chia cho 30. Kết quả của phép chia chính là số lít nước mà cơ thể bạn cần được cung cấp mỗi ngày.

Tuy nhiên, lượng nước mà cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Cường độ vận động của cơ thể, điều kiện thời tiết, thức ăn hàng ngày,… Chính vì vậy, các bạn có thể điều chỉnh lượng nước cần cung cấp cho cơ thể theo cách sau:

  • Với những người vận động nhiều thì lượng nước mất đi do đổ mồ hôi cũng rất lớn vì vậy cần phải nạp thêm cho cơ thể khoảng 150ml sau 15 phút vận động và uống từ từ 500ml nước sau khi vận động xong.
  • Trong điều kiện bình thường, cơ thể các bạn chỉ cần cung cấp 0.4 lít nước/ 10kg cơ thể mỗi ngày.
  • Nếu thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ cao, mồ hôi chảy nhiều dẫn đến mất nước. Những lúc đó, các bạn cần phải nạp thêm nước cho cơ thể.
  • Nếu thực phẩm trong bữa ăn có chứa nhiều nước thì nên điều chỉnh lại lượng nước uống cần cung cấp cho cơ thể.

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm nước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo chai, bình cũng như các loại nước uống khác, các bạn có thể tham khảo và liên hệ với đại lý nước Nhật Vy - Một trong những đại lý cung cấp nước uống chính hãng, uy tín tại TPHCM để mua được những sản phẩm nước uống đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ: 

Đại Lý Cung Cấp Nước Uống Nhật Vy

Địa chỉ: 588 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM

Điện thoại: 0903.833.422 - Email: trungchinhvu1984@gmail.com

Website: www.nuoctinhkhietquan2.com

Nội dung liên quan:nước