Tìm kiếm:

Những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì?

70% trọng lượng cơ thể con người là nước. Chính vì vậy nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu giúp cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả. Bên cạnh việc uống đủ lượng nước cần thiết, bạn cần phải uống đúng cách để nước phát huy được hết những lợi ích vốn có. Việc uống nước tưởng chừng như đơn giản nhưng có một số cách uống sai lầm mà nhiều người mắc phải gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe. Vậy những cách uống nước sai lầm cần tránh đó là gì?
 

Những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì?
 

Những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì?

Uống nước trong và ngay sau khi vừa tập thể dục hoặc lao động nặng nhọc: Nước uống rất cần thiết cho những người thường xuyên luyện tập thể dục với cường độ lớn hay lao động nặng nhọc. Đặc biệt những sản phẩm như nước khoáng Vĩnh Hảo, Lavie,…không chỉ cung cấp nước mà còn bù đắp khoáng chất cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn uống trong và ngay sau khi luyện tập, làm việc vì sẽ làm cho cơ thể không kịp thời hấp thụ khoáng chất. Đồng thời hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả hơn để đào thải khoáng chất dư thừa.

► Luôn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày: Không phải cứ uống đủ 02 lít nước mỗi ngày thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh. Bạn cần phải dựa vào trọng lượng của cơ thể và các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày để điều chỉnh lượng nước uống sao cho phù hợp.

► Uống nước ít lần và chỉ uống mỗi khi thấy khát: Nước uống đóng vai trò làm chất xúc tác cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu bạn uống nước ít lần và chỉ uống mỗi khi thấy khát sẽ làm cho cơ thể không được bổ sung nước kịp thời. Kéo theo đó, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị gián đoạn, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

► Nhầm lẫn giữa việc ăn và uống: Có thể khi ăn các loại thực phẩm và hoa quả chứa nhiều nước, bạn đã cung cấp được một lượng nước nhất định cho cơ thể. Tuy nhiên những loại nước này không thể nào thay thế nước lọc. Chính vì vậy, bạn không nên nhầm lẫn giữa việc ăn và uống.

► Uống nhiều nước trước khi đi ngủ: Uống nước trước khi đi ngủ là một thói quen tốt giúp bạn ngủ ngon hơn và tránh được các bệnh về tim mạch hay tai biến. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều, hệ bài tiết sẽ phải hoạt động vất vả và giấc ngủ có thể bị gián đoạn do bạn phải thức dậy để đi vệ sinh.

Sau khi biết những cách uống nước sai lầm cần tránh là gì, bạn hãy lưu ý và lựa chọn những đại lý cung cấp nước sạch chính hãng để mua được các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn giúp mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những sai lầm khi uống nước làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nội dung liên quan:uống nước đúng cách