Tìm kiếm:

Ý nghĩa của các màu sơn nhà

Các sản phẩm sơn nhà được cung cấp trên thị trường hiện nay không chỉ đa dạng về thương hiệu mà còn về màu sắc. Lựa chọn màu sơn đẹp sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng của bạn. Bên cạnh đó, màu sơn còn có rất nhiều ý nghĩa đối với vận mệnh cũng như cảm xúc, tâm lý của gia chủ. Vậy để lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất cho công trình của mình, bạn hãy tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sơn nhà.
 

Ý nghĩa của các màu sơn nhà
 

Tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sơn nhà

► Màu sơn nhà tác động đến cảm xúc và tâm lý của gia chủ: Bạn chắc chắn sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi được sống trong không gian ngập tràn sắc màu mà mình yêu thích. Ngoài ra, mỗi một màu sơn nhà sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau như: Màu xanh lá, xám ghi giúp xua tan căng thẳng; màu xanh nước biển, xanh nhạt, ánh vàng mang đến cảm giác yên bình, dễ chịu; màu vàng tươi, vàng rơm, đỏ gạch, đỏ cam mang đến cảm giác vui tươi, năng động.

► Màu sơn phù hợp phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ: Mỗi một người sẽ thuộc những cung mệnh khác nhau tương ứng với kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành. Lựa chọn màu tương sinh theo quan niệm ngũ hành giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Chẳng hạn như: người mệnh kim hợp với màu trắng, vàng; người mệnh mộc hợp màu xanh lá, nâu; người mệnh thủy hợp màu xanh nước biển, trắng, vàng, đen; người mệnh hỏa hợp với màu đỏ, xanh, hồng và người mệnh thổ hợp với màu nâu, vàng đậm, hồng, màu sơn có ánh đỏ.

Màu sơn mang đến sự khác biệt trong không gian: Mỗi một màu sơn sẽ mang đến cho công trình một nét đẹp khác nhau, chẳng hạn như: Màu vàng mang đến không gian sang trọng; màu xanh giúp không gian như hòa quyện với thiên nhiên; màu trắng mang đến không gian tinh khôi thuần khiết; màu hồng lãng mạn và màu đen tinh tế, sang trọng.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của các màu sơn nhà và lựa chọn được cho mình màu sơn phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ với những công ty sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn lựa chọn màu sơn và hỗ trợ thi công sơn nhà đẹp nhanh chóng với giá rẻ.

Nội dung liên quan:sơn nhà