Yếu tố để một startup cất cánh thành công

Vừa qua chương trình Shark Tank được tổ chức tại một trung tâm ở Láng Hạ đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến để giao lưu cùng những vị shark quen thuộc trong giới kinh doanh. Một câu hỏi khá thú vị được nhiều bạn trẻ đặt ra đó là muốn khởi nghiệp nhưng mới chỉ có ý tưởng thì phải làm sao?
 

Yếu tố để một startup cất cánh thành công
 

Trước câu hỏi đặt ra, Shark Phạm Thanh Hưng đã đưa ra lời khuyên: đầu tiên các bạn trẻ hãy chia sẻ ý tưởng của mình với người thân cũng như bạn bè. Tiếp theo là lên một kế hoạch chi tiết và sau đó lăn xả để thực hiện nó.

Không chỉ có shark Hưng, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “7 ngày khởi nghiệp” - Dan Norris cũng từng nêu lên ba yếu tố cần thiết để một startup cất cánh thành công: Lên ý tưởng, Thực hiện và Lăn lộn với công việc.

► Lên ý tưởng: Trong giới kinh doanh thường có câu châm ngôn “ý tưởng không quan trọng, quan trọng là việc thực hiện ý tưởng đó". Tuy nhiên ông Dan Norris lại cho rằng lời khuyên chỉ mang tính chất thiện chí. Ý tưởng phải gắn liền với đam mê và nhu cầu thị trường mới có thể dễ dàng mang đến thành công.
 

Yếu tố để một startup cất cánh thành công
 

Thực hiện: Sau khi có một ý tưởng xuất sắc, bạn cần phải thực hiện hóa một cách có hiệu quả để mang đến thành công. Điều quan trọng nhất khi thực hiện không phải tiền vốn bạn bỏ ra là bao nhiêu? Bạn đã xoay sở chúng như thế nào? Mà chính là sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì khác biệt để thu hút khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh.

► Lăn lộn với công việc: Cuối cùng để có được thành công, bạn cần phải lăn lộn không ngừng nghỉ. Dành nhiều thời gian để chăm sóc khách hàng, thâm nhập thực tế, áp dụng những chiến lược marketing hiệu quả, nhờ vả các mối quan hệ,….để có thể chạm đến thành công một cách nhanh nhất.

Nếu không giỏi thực hiện và lăn lộn với công việc, hãy tìm một người cộng sự để có thể cùng mình hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh để nhanh chóng có được thành công!

Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?

Chủ đề tìm kiếm