Tìm kiếm:

Biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi

Khi cần thực hiện bốc xếp hàng hóa ở kho bãi, các bạn cần phải sử dụng đội ngũ nhân công bốc xếp có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm bốc xếp hàng hóa an toàn. Bên cạnh đó sử dụng các phương tiện máy móc hiện đại như: xe cẩu, xe nâng cũng giúp cho hàng hóa được bốc xếp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên để tránh gây ra những thiệt hại cho hàng hóa và đảm bảo sức khỏe cho lực lượng nhân công bốc xếp các bạn cần phải có những biện pháp làm việc khoa học, an toàn.
 

Biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi
 

Những biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi

- Đầu tiên, các bạn nên liên hệ với các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng hóa giá rẻ để thuê được đội ngũ nhân công bốc xếp có sức khỏe tốt, nắm chắc kỹ thuật bốc xếp cũng như an toàn lao động. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp những trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho công việc bốc xếp hàng hóa được thực hiện nhanh chóng.

- Khi thực hiện bốc xếp hàng hóa, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ bảo vệ cho nhân công bốc xếp như: đồ bảo hộ, găng tay, giày, mũ bảo hiểm,… Đặc biệt khi các bạn cần bốc xếp hàng hóa nguy hiểm thì cần phải trang bị cho đội ngũ nhân công bốc xếp những dụng cụ bảo vệ phù hợp với tính chất của hàng hóa.

- Tại kho bãi, các bạn cần quy định rõ ràng về đường đi của các loại xe chở hàng, các phương tiện hỗ trợ xếp dỡ hàng và đường đi dành cho nhân công bốc xếp. Việc chia đường đi rõ ràng không chỉ đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân công bốc xếp và còn giúp cho công việc được hoàn thành nhanh chóng.

- Khi xe chở hàng đến kho bãi cần phải được gài thắng và chặn bánh xe lại để tránh gặp phải trường hợp xe tự di chuyển trong khi nhân công đang bốc xếp.

- Các phương tiện, máy móc hỗ trợ nâng đỡ hàng khi di chuyển cần phát tín hiệu để nhân công bốc xếp có thể kịp thời tránh.

- Khi bốc dỡ hàng hóa cần phải xếp hàng vào đúng vị trí đã quy định sẵn và đảm bảo chiều cao an toàn để tránh làm hàng bị đổ dẫn đến hư hỏng.

- Trong quá trình làm việc tuyệt đối không dùng các loại máy móc, thiết bị xếp dỡ hàng hóa như: xe nâng, xe cẩu để đưa người lên vị trí bốc xếp hàng.

Những biện pháp đảm bảo an toàn khi bốc xếp hàng hóa ở kho bãi trên đây chắc chắn sẽ giúp công việc bốc dỡ hàng của bạn được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến hàng hóa cũng như sức khỏe của đội ngũ nhân công bốc xếp.

Tham khảo thêm: Những yêu cầu chung của công việc bốc xếp hàng hóa

Nội dung liên quan:bốc xếp hàng hóa