Tìm kiếm:

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá kỷ lục

Nhà đấu giá đồng hồ danh tiếng Phillips và Bacs & Russo thông báo chiếc Rolex Reference 6062 do vị vua cuối cùng của Việt Nam sở hữu được bán với giá hơn 5,06 triệu USD.
 

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được bán với giá kỷ lục
 

Đây là kỷ lục mới cho giá tiền của một chiếc Rolex từng được bán trên thế giới. Cuộc đấu giá diễn ra tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva (Thuỵ Sĩ) trong vòng 8 phút, với 10 người tham gia tại chỗ và 3 người tham gia qua điện thoại. Mức giá này cũng gấp đôi chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph được đấu giá vào năm ngoái.

Chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại nhẫn hiệu Rolex Reference 6062 được giới thiệu là chiếc đồng hồ "có giá trị và được yêu thích nhất", cũng như là một trong những mẫu dạng vỏ hàu "mang tính biểu tượng và phức tạp nhất" từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo. Đây là dòng Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng và là một trong ba mẫu có mặt số màu đen với kim cương trang trí. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Năm 2002, chiếc Rolex này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips với mức giá kỷ lục 235.000 USD. Chiếc đồng hồ này có giá trị cao bởi nó từng thuộc về Bảo Đại, vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.Trước khi đấu giá, nó được định mức giá trên 1,5 triệu USD.

Nội dung liên quan:RolexBảo Đạiđồng hồ