8 đường cao tốc dài nhất thế giới

2 trong số 8 con đường cao tốc dài nhất thế giới nằm ở Hoa Kỳ. Còn lại là Trung Quốc, Ấn độ, Australia, Nga và Canada.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Pan-American: được công nhận là con đường cao tốc dài nhất do sách kỷ lục Guiness ghi nhận. Pan-American là hệ thống đường nối 14 nước Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Colombia, Ecuador, Peru, Chile và Argentina. Con đường dài khoảng 48.000 km này được dự tính từ năm 1923 và các nước chính thức ký kết hiệp định về đường cao tốc Pan-American vào năm 1937. Năm 1950, Mexico trở thành quốc gia đầu tiên hoàn thành phần của con đường ở trên lãnh thổ mình. 

8 cao tốc dài nhất thế giới

Highway 1: với tổng chiều dài khoảng 14.500km, Highway 1 kết nối 7 trên tổng số 8 thủ phủ bang của Australia. Các bang này là: New South Wales, Victoria, South Australia, Western Australia, Northern Territory, Queensland và Tasmania. Mỗi ngày, hơn 1 triệu lượt đi lại trên hệ thống cao tốc này.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Trans-Siberian: với tổng quãng đường 11.000km, hệ thống đường cao tốc này nối 2 thành phố St.Petersburgh và Vladivostok của Nga. Hiện nay vẫn đang có sự tranh cãi về danh hiệu đường cao tốc nội địa dài nhất thế giới giữa tuyến đường này với Highway 1.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Trans-Canada: trải dài gần 8.000km, đường cao tốc Trans-Canada là hệ thống đường cao tốc xuyên lục địa nối tất cả 10 tỉnh của Canada từ Thái Bình Dương ở phía tây tới Đại Tây Dương ở phía đông. Việc xây dựng hệ thống tuyến đường được phê chuẩn bởi đạo luật cao tốc Trans-Canada từ năm 1949 và bắt đầu xây dựng vào năm 1950. Nó chính thức mở cửa vào năm 1962 và hoàn thành vào năm 1971.

Năm 2012, một loạt trạm sạc xe điện miễn phí được lắp đặt dọc trục đường chính, cho phép xe điện chạy suốt cao tốc mà không phải lo lắng tới việc hết pin giữa đường.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Golden Quadrilateral: là dự án cao tốc lớn nhất ở Ấn Độ, hệ thống cao tốc dài khoảng 5.800 USD này có chi phí 9,3 tỉ USD. Dự án bắt đầu vào năm 2001 và kết thúc vào năm 2012, nối liền nhiều khu công nghiệp, trung tâm nông nghiệp và văn hoá lớn.

8 cao tốc dài nhất thế giới

G010: cao tốc G010 chạy từ tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) tới tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) với chiều dài 5.700km. G010 còn có tên gọi khác là cao tốc Đồng Tam, chạy qua các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Sơn Đông, Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông và Hải Nam.

8 cao tốc dài nhất thế giới

US 20: bắt đầu từ một điểm giao cắt với US 101 ở Newport (bang Oregon), chạy về phía đông hướng tới Idaho và kết thúc tại Boston (bang Massachuseets). US 20 nối liền bờ biển dài 5.415 km và cũng là con đường dài nhất Hoa Kỳ. Nó cũng nằm song song với cao tốc liên bang I-90.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Route-6: còn được gọi là đường cao tốc Quân đoàn Cộng hoà nhằm tôn vinh Hiệp hội cựu chiến binh Hoa Kỳ. Route-6 chạy theo hướng đông-đông bắc từ Bishop (California) tới Provincetown (Massachusetts). Từ năm 1936 đến 1964, nó kéo dài đến tận Long Beach (California) và là tuyến đường dài nhất Hoa Kỳ. Tuy nhiên đến năm 1964, bang California đánh số lại con đường, chuyển một phần của tuyến đường này sang đường cao tốc khác khiến cho nó bị xếp sau US 20.

8 cao tốc dài nhất thế giới

Tin Xe khác:
 • Siêu xe oto đắt nhất tại Việt Nam
  Tại Việt Nam đã xuất hiện những siêu xe ô tô đắt nhất được các đại gia chi một số tiền cực lớn và mất rất nhiều thời gian, công sức để nó có thể lăn bánh.
 • Bao lâu thì bảo dưỡng xe máy 1 lần?
  Nắm rõ các mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ sau mỗi bao nhiêu km, thời gian chạy xe sẽ giúp cho chiếc xe máy của bạn luôn hoạt động tốt cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Những nguyên nhân làm xe máy không nổ được
  Xe máy không thể nổ được hoặc bỗng dưng tắt máy khi đi trên đường ngập là những hình ảnh vô cùng quen thuộc. Vậy những nguyên nhân khiến xe máy không nổ là gì?
 • Những mẫu xe máy 50cc dành cho học sinh
  Những mẫu xe máy 50cc giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến: Max Neo, Honda Littel Cup, các sản phẩm của thương hiệu SYM,....
 • Ý nghĩa thú vị của tên các dòng xe máy
  Mỗi sản phẩm xe máy như: Air Blade, Vision, Sirius, Vespa,...đều được các hãng sản xuất đặt tên với ý nghĩa khác nhau. Vậy bạn đã biết, ý nghĩa tên chiếc xe của mình là gì chưa?
 • Biểu tượng logo các hãng xe ô tô Trung Quốc
  Các sản phẩm xe hơi của Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam. Mỗi hãng xe hơi của Trung Quốc đều có những biểu tượng logo riêng để người dùng nhận dạng.
 • Danh sách các dòng xe hơi giá rẻ tại Việt Nam
  Cùng tham khảo danh sách các dòng xe hơi giá rẻ tại Việt Nam hiện nay mà VnNews360 chia sẻ nếu bạn đang có ý định mua ô tô và cần tìm sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.
 • Tìm hiểu về các dòng xe hơi phổ biến ở Việt Nam hiện nay
  Xe ô tô được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về các dòng xe hơi phổ biến ở Việt Nam hiện nay để nhận biết được đặc điểm của từng dòng xe là gì?
 • Danh sách các dòng xe hơi 7 chỗ giá rẻ tại Việt Nam
  Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe hơi 7 chỗ giá rẻ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình? Hãy cùng tham khảo danh sách các dòng xe hơi 7 chỗ giá rẻ tại Việt Nam mà VnNews360 chia sẻ.
 • Nguyên tắc lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm
  Khi lái xe vận chuyển hàng hóa vào ban đêm, bạn cần nhớ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân, cho hàng hóa cũng như các phương tiện khác. Vậy những nguyên tắc cần nhớ đó là gì?

Chủ đề tìm kiếm