Án tù chung thân cho nữ công an lừa gần 16 tỷ của 33 người

Ngày 7/6 vừa qua TAND thành phố Hà Nội vừa tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Triệu Thị Phương Loan (32 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Án tù chung thân cho nữ công an lừa gần 16 tỷ của 33 người
 

Là cán bộ công an làm tại một phường của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thế nhưng Triệu Thị Phương Loan lại rơi vào cảnh nợ nần chồng chất khi bị vỡ hụi. Không có tiền trả trong khi chủ nợ liên tục thúc giục và đòi tiền nên nữ công an này đã nảy sinh ý định lừa đảo thông qua hình thức chạy việc.

Loan nói dối với nhiều người mình có bố làm lái xe cho Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, bác ruột là Phó tổng cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an), bản thân có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho người khác vào ngành công an, các cơ quan nhà nước khác. Vì sẵn là người làm nghề công an ngoài ra mỗi người đến xin chạy việc nữ công an này đều ghi rõ ngày tháng được đi làm nếu không sẽ được hoàn lại tiền nên được nhiều người tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, chỉ từ cuối năm 2014 đến tháng 4/2015, Loan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 33 người với tổng số tiền hơn 15,7 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được nữ cảnh sát trả nợ cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, nữ cán bộ công an phường bình thản khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng lại bật khóc nức nở khi HĐXX tuyên án tù chung thân. Cho đến thời điểm hiện tại, người nhà của bị cáo mới khắc phục được gần 1 tỷ đồng số tiền mà Loan đã lừa đảo của những người bị hại.

Tin Pháp Luật khác:
 • Dấu hiệu đặc trưng của tội giết người
  Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định tội giết người có một số dấu hiệu đặc trưng về mặt chủ thể, khách quan, chủ quan và khách thể.
 • Cách tính và mức nộp thuế môn bài 2022
  Thuế môn bài là khoản tiền mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm với mức phí được quy định tùy theo mô hình hoạt động và doanh thu, trừ một số đơn vị thuộc diện được miễn thuế.
 • Ai là người đại diện cho công ty hợp danh?
  Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty hợp danh không bị giới hạn như các loại hình doanh nghiệp khác, người này sẽ thay mặt công ty hợp danh thực hiện các quyền và nghĩa vụ trên pháp luật.
 • Người đại diện theo Pháp luật của công ty có quyền và trách nhiệm gì?
  Người đại diện theo Pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp, có thể có một hoặc nhiều người tùy theo loại hình công ty.
 • Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị xử lý thế nào?
  Dù cố ý hoặc vô ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng đều sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà có thể áp dụng mức phạt hành chính hoặc hình sự.
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm