Chém chết con rể rồi chở xác đến công an để đầu thú

Nhiều lần chứng kiến cảnh con rể đi nhậu về đánh đập con gái, ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp) đã dùng dao chém chết con rể rồi chở xác đến chỗ cơ quan công an.

Chém chết con rể rồi chở xác đến công an để đầu thú

Nạn nhân vụ án là Tôn Thanh Việt (34 tuổi, con rể hung thủ). Được biết, Việt lấy chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (con gái ông Nam) và cùng sống tại nhà trọ ở phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM mặc dù hôn sự không nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Năm 2013, nghi ngờ vợ ngoại tình nên Việt thường xuyên đánh đập và chửi bới chị Hiền. Đến tháng 4/2016, 2 vợ chồng về sống tại nhà trọ ở gần nhà cha mẹ vợ tại phường 13, quận Gò Vấp. Thời gian này, Việt vẫn tiếp tục thực hiện hành vi bạo hành gia đình. Đến chiều ngày 14/5, anh ta đi nhậu về và bắt đầu chửi bới rồi đánh đập vợ. Chứng kiến cảnh con gái bị hành hạ dã man, ông Nam vào nhà lấy dao chém nhiều nhát vào người Việt khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, ông Nam chở xác Việt đến cơ quan công an để đầu thú.

Vào sáng nay ngày, 14/6 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án. Tại tòa, ông Nam khai nhận hành vi của mình và chia sẻ: "Nó đã nhiều lần gọi điện xin lỗi và nhờ bố mẹ vợ hàn gắn tình cảm gia đình. Nhưng sau khi ở cùng vợ vài ngày lại dở chứng đánh đập vợ khiến con tôi phải bỏ về nhà".

Sau khi sơ thẩm và nhận thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án phạt cho Nguyễn Văn Nam 2 năm 6 tháng tù về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Chủ đề: TPHCMgiết người
Tin Pháp Luật khác:
 • Dấu hiệu đặc trưng của tội giết người
  Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định tội giết người có một số dấu hiệu đặc trưng về mặt chủ thể, khách quan, chủ quan và khách thể.
 • Cách tính và mức nộp thuế môn bài 2022
  Thuế môn bài là khoản tiền mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm với mức phí được quy định tùy theo mô hình hoạt động và doanh thu, trừ một số đơn vị thuộc diện được miễn thuế.
 • Ai là người đại diện cho công ty hợp danh?
  Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty hợp danh không bị giới hạn như các loại hình doanh nghiệp khác, người này sẽ thay mặt công ty hợp danh thực hiện các quyền và nghĩa vụ trên pháp luật.
 • Người đại diện theo Pháp luật của công ty có quyền và trách nhiệm gì?
  Người đại diện theo Pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp, có thể có một hoặc nhiều người tùy theo loại hình công ty.
 • Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị xử lý thế nào?
  Dù cố ý hoặc vô ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng đều sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà có thể áp dụng mức phạt hành chính hoặc hình sự.
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm