Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Năm nay, số lượng tỷ phú trên thế giới đã nhảy vọt khoảng 13% lên đến 2.043 người. Đồng thời, tổng giá trị tài sản ròng của họ cũng tăng thêm 18% lên đến 7,57 nghìn tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Chủ tịch tập đoàn Microsoft Bill Gates.
 

Theo danh sách, Bill Gates lại tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng lần thứ 4 liên tiếp. Tổng tài sản của ông chủ tập đoàn Microsoft là 86,8 tỷ USD. Đứng thứ hai là cái tên quen thuộc Warren Buffett. Năm nay CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway thắng lớn khi Tổng thống Donald Trump đắc cử. Tài sản của ông tăng thêm 14,8 tỷ USD, gúp ông giành lại vị trí số 2 từ tay Amancio Ortega, nhà sáng lập chuỗi cửa thời trang hàng Zara ở Tây Ban Nha. Trong khi đó, tài sản của ông Ortega chỉ tăng 4,3 tỷ USD kể từ năm 2016 và trượt xuống hạng 4 trong danh sách.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway Warren Buffett.
 

Ông chủ của mạng lưới Amazon – Jeff Bezos có thêm 27,5 tỷ USD và nâng tổng tài sản lên mức 72,8 tỷ USD đứng thứ 3, tăng 2 bậc so với năm ngoái. Thay thế vị trí của ông là nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. Vị tỷ phú mới 32 tuổi này nắm giữ khối tài sản lên tới 56 tỷ USD. Xếp sau anh là người từng giữ vị trí giàu nhất thế giới năm 2013, tỷ phú người Mexico Carlos Slim Helu. Đây cũng là lần đầu tiên ông bị rơi khỏi top 5 người giàu nhất trong hơn 10 năm qua.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg
 

Đứng thứ 7 trong danh sách là Larry Ellison, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle. Tỷ phú 72 tuổi người Mỹ nắm giữ khối tài sản trị giá 52.2 tỷ USD. Thứ 8 và thứ 9 là hai anh em Charles Koch và David Koch. Hai người hiện nắm giữ 84% cổ phần của Koch Industries và có cùng lượng tài sản là 48,3 tỷ USD. Người cuối cùng trong danh sách là cựu thị trưởng thành phố New York, giám đốc điều hành tập đoàn Bloomberg L.P Michael Bloomberg với tài sản lên tới 47,5 tỷ USD.
 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo công bố của tạp chí Forbes

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Oracle.

Tin Kinh Doanh khác:
 • Mỗi cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp
  Mỗi cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc để có thể thuận lợi thực hiện các hoạt động kinh doanh trên thị trường.
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook
  Fanpage Facebook là một công cụ bán hàng miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự lập một trang Fanpage riêng cho mình.

Chủ đề tìm kiếm