Hiệp hội Taxi Hà Nội theo chân Vinasun kiến nghị xử lý Uber, Grab

Sau khi hãng taxi Vinasun tuyên bố sẽ kiện Uber và Grab đến cùng thì mới đây, hiệp hội Taxi Hà Nội cũng vừa gửi văn bản kiến nghị về hai hãng này đến Cục xúc tiến thương mại.

Hiệp hội Taxi Hà Nội theo chân Vinasun kiến nghị xử lý Uber, Grab

Uber và Grab hiện đang là 2 dịch vụ tiện ích phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và có rất nhiều điểm nổi trội so với taxi truyền thống. Nhờ nguồn vốn lớn từ nước ngoài mà 2 hãng này đã đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. So với sử dụng taxi truyền thống thì dịch vụ Uber, Grab giúp khách hàng tiết kiệm được 60-70% kinh phí. Thậm chí với những chuyến đi ngắn khách hàng còn không phải trả tiền. Chính vì vậy nên Uber và Grab ngày càng được lựa chọn và sử dụng phổ biến đồng thời các hãng taxi truyền thống cũng dần bị bỏ quên.

Trước tình hình đó, Hiệp hội taxi Hà Nội vừa đưa ra kiến nghị: “Grab đã vi phạm các quy định về thương mại và hoạt động xúc tiến thương mại của Chính phủ. Trong đó có quy định tổng thời gian giảm giá, khuyến mãi trong một năm không vượt qúa 90 ngày, quy định thời gian tối đa cho một chương trình giảm giá, khuyến mãi không quá 45 ngày. Đồng thời cũng vi phạm quy định tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi không vượt quá 50% tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ".

Ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội, cho rằng Uber và Grab đang cố gắng để chiếm lĩnh và nuốt chứng thị trường đồng thời triệt hạ taxi truyền thống. Chính vì vậy ông chủ trương nỗ lực làm mới hình thức taxi truyền thống để giữ thị phần. Theo đó, Taxi truyền thống có thể đổi mới công nghệ, dịch vụ nhưng không thể áp dụng tràn lan quá nhiều chương trình khuyến mại như hai hãng trên.

Tin Pháp Luật khác:
 • Dấu hiệu đặc trưng của tội giết người
  Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định tội giết người có một số dấu hiệu đặc trưng về mặt chủ thể, khách quan, chủ quan và khách thể.
 • Cách tính và mức nộp thuế môn bài 2022
  Thuế môn bài là khoản tiền mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm với mức phí được quy định tùy theo mô hình hoạt động và doanh thu, trừ một số đơn vị thuộc diện được miễn thuế.
 • Ai là người đại diện cho công ty hợp danh?
  Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty hợp danh không bị giới hạn như các loại hình doanh nghiệp khác, người này sẽ thay mặt công ty hợp danh thực hiện các quyền và nghĩa vụ trên pháp luật.
 • Người đại diện theo Pháp luật của công ty có quyền và trách nhiệm gì?
  Người đại diện theo Pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp, có thể có một hoặc nhiều người tùy theo loại hình công ty.
 • Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị xử lý thế nào?
  Dù cố ý hoặc vô ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng đều sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà có thể áp dụng mức phạt hành chính hoặc hình sự.
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm