iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu Wi-fi chỉ với 1 cú chạm

Trước đây, bạn sẽ phải nhớ mật khẩu khi cần chia sẻ Wi-fi cho ai đó. Nhưng sắp tới, điều đó sẽ không còn cần thiết vì iOS 11 sẽ có tính năng giải quyết việc này một cách dễ dàng.
 

iOS 11 giúp chia sẻ mật khẩu Wi-fi chỉ với 1 cú chạm
 

Bạn bè đến chơi nhà bạn và xin mật khẩu Wi-fi nhưng bạn không muốn tiết lộ vì lí do bảo mật, hay đơn giản chỉ là bạn đã quên mất vì nó quá dài dòng hoặc có những ký tự đặc biệt. Đây là trường hợp vô cùng khó xử mà nhiều người đã mắc phải.

Apple đã nhận thấy điều này và quyết định giải quyết với phiên bản cập nhật iOS tiếp theo. Cụ thể, theo trang 9to5Mac bản cập nhật iOS 11 sẽ sở hữu tính năng chia sẻ Wi-fi. Đây là một tính năng mới hoạt động rất đơn giản: Nếu một thiết bị chạy iOS 11 cố gắng đăng nhập vào mạng Wi-fi của bạn và thiết bị của bạn đang ở gần đấy, máy của bạn sẽ hiện một thông báo dạng pop-up hỏi xem bạn có muốn “gửi” mật khẩu cho thiết bị kia hay không. Nếu có, bạn sẽ chỉ cần bấm nút “Send Password” và thiết bị của người kia sẽ tự động nhận mật khẩu và kết nối Wi-fi. Trang 9to5Mac cũng lưu ý rằng hai thiết bị này phải ở gần nhau và phải cùng bật tính năng này mới có thể thực hiện được công việc trên.

Mặc dù có một số người cho rằng tính năng này khá là thừa thãi. Tuy nhiên nhiều người cũng nhận ra một công dụng khác của nó, đó là ngăn không cho hàng xóm xin mật khẩu và vô tư dùng “chùa” mạng Wi-fi nhà bạn.

iOS 11 dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. 

Chủ đề: iOSwifi
Tin Công Nghệ khác:

Chủ đề tìm kiếm