Một lời bình luận dẫn tới giết người

Chỉ vì một lời bình luận vô hại trên mạng xã hội, hai thanh niên ở thành phố Hà Nội cãi vã, xô xát dẫn đến hậu quả 1 người chết, 1 người lãnh án tù chung thân.

Một lời bình luận dẫn tới giết người

Hậu và Khanh là bạn bè của nhau trên facebook. Một lần Khanh đăng dòng trạng thái lên trang cá nhân của mình, sau khi đọc Hậu có để lại một lời bình luận với nội dung “Xấu thế này mà cũng tán được gái xinh". Tối cùng ngày, hai người gặp nhau tại quán nét trong huyện. Thấy Hậu, Khanh chủ động nhờ người quen gọi Hậu ra ngoài để nói chuyện nhưng thấy người gọi mình ra nói chuyện là Khanh, Hậu từ chối.

Cũng chính vì vậy, Khanh đã đi tới chỗ Hậu, đấm vào mặt Hậu sau đó bỏ đi. Vì bị đánh nên Hậu chạy theo, cả hai bên xảy ra ẩu đả và lao vào đánh nhau. Mọi người xung quanh thấy vậy nên ra sức can ngăn. Đúng lúc này, Hậu nhớ ra mình có một con dao tự chế bỏ trong giỏ xe nên đã đi tới lấy dao rồi đâm nhiều nhát vào ngực Khanh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Hậu vào trang cá nhân facebook và đăng một dòng trạng thái trong đó có đoạn: “Anh chị em yêu quý của tôi ơi, tôi đã làm mọi người thất vọng rồi. Giờ tôi là một kẻ đáng sợ và trở nên khinh bỉ. Hôm nay 17/5, tôi đã làm một chuyện mà tôi chưa từng nghĩ đến mà có nghĩ đến tôi cũng không bao giờ làm… Nhưng lần này tôi đã làm thật. Tôi không cảm thấy hối tiếc về việc mình đã làm, máu lạnh của tôi đã bùng phát, giờ tôi là kẻ sát nhân rồi”. Đến ngày 18/5, Hậu đến cơ quan công an đầu thú.

Ngày 24/5, TAND Hà Nội đưa Vũ Mạnh Hậu (22 tuổi, ở huyện Phú Xuyên) ra xét xử với tội danh Giết người. Mặc dù ngay sau khi giết Khanh, Hậu đã đến cơ quan công an để đầu thú nhưng với hành vi trên, Hậu bị HĐXX tuyên án tù chung thân.

Tin Pháp Luật khác:
 • Dấu hiệu đặc trưng của tội giết người
  Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định tội giết người có một số dấu hiệu đặc trưng về mặt chủ thể, khách quan, chủ quan và khách thể.
 • Cách tính và mức nộp thuế môn bài 2022
  Thuế môn bài là khoản tiền mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm với mức phí được quy định tùy theo mô hình hoạt động và doanh thu, trừ một số đơn vị thuộc diện được miễn thuế.
 • Ai là người đại diện cho công ty hợp danh?
  Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty hợp danh không bị giới hạn như các loại hình doanh nghiệp khác, người này sẽ thay mặt công ty hợp danh thực hiện các quyền và nghĩa vụ trên pháp luật.
 • Người đại diện theo Pháp luật của công ty có quyền và trách nhiệm gì?
  Người đại diện theo Pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp, có thể có một hoặc nhiều người tùy theo loại hình công ty.
 • Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị xử lý thế nào?
  Dù cố ý hoặc vô ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng đều sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà có thể áp dụng mức phạt hành chính hoặc hình sự.
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm