Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

Các bạn cần tránh phạm phải những sai lầm như: giặt quần áo với số lượng không hợp lý, không thường xuyên vệ sinh cho máy, mở nắp máy giặt đột ngột,… để có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy giặt mà mình đang sử dụng.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ quần áo trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên giặt quần áo bằng máy không đơn giản chỉ là cho quần áo vào máy rồi khởi động là xong. Nhiều người thường có thói quen cho hết quần áo cần giặt một lần vào máy mà không quan tâm đến việc số lượng quần áo đó là quá ít hoặc quá nhiều so với tiêu chuẩn giặt của máy hay là sử dụng bất cứ loại bột giặt nào để cho vào máy giặt. Những thói quen này đều là những sai lầm thường gặp làm cho máy giặt nhanh bị hư hỏng. Vậy để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, các bạn cần tránh phạm phải những sai lầm sau:

- Giặt quần áo với số lượng không hợp lý: Nếu số lượng quần áo cho vào máy giặt quá nhiều hay quá ít đều làm ảnh hưởng đến hiệu quả giặt. Bên cạnh đó còn làm cho máy giặt gặp phải những sự cố và hư hỏng như: trục quay lồng máy bị quá tải, mắc kẹt dẫn đến hư hỏng trục xoay do số lượng quần áo quá nhiều hay lồng máy giặt dễ bị lệch và hư hỏng trong quá trình giặt, vắt do số lượng quần áo quá ít.

- Sử dụng chất giặt tẩy không phù hợp: Nhiều chị em thường dùng bột giặt tay thay cho bột giặt máy để cho vào máy giặt. Nếu dùng bột giặt tay thay cho bột giặt máy sẽ tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài. Tình trạng này thường xuyên xảy ra sẽ làm cho một số bộ phận của máy giặt bị hư hỏng và chắc chắn các bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy giặt tại nhà. Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt cho máy và sử dụng đúng liều lượng.

- Không vệ sinh máy giặt thường xuyên: Thói quen không thường xuyên vệ sinh cho chiếc máy giặt sẽ làm cho lồng máy giặt cũng như các bộ phận bên trong bị bám bụi nên không thể hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, bụi bẩn này sẽ bám vào quần áo và gây ra nhiều bệnh về da, hô hấp.

- Sử dụng máy giặt liên tục: Nếu sử dụng máy giặt liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi các bộ phận của máy sẽ bị quá tải và làm giảm hiệu suất hoạt động và gây ra một số hư hỏng. Chính vì vậy, các bạn nên cho máy giặt nghỉ ngơi ít nhất từ 01 – 02 tiếng giữa các lần giặt.

- Không kiểm tra và lấy đồ trong túi quần, túi áo ra: Nhiều người thường có thói quen bỏ đồ vào túi quần, túi áo nhưng khi thay lại không lấy ra. Những đồ vật này khi cho vào máy giặt sẽ bị hư hỏng hoặc làm hỏng máy giặt, đặc biệt là những đồ vật bằng kim loại cứng. Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra và lấy hết đồ trong túi quần, túi áo ra trước khi cho vào máy giặt.

- Cho máy dùng đột ngột: Mở của máy giặt đột ngột để cho quần áo mà mình quên giặt vào máy là một trong những thói quen của mà nhiều người thường làm. Việc mở của máy giặt đột ngột không những làm cho hoạt động của máy bị gián đoạn, trục quay của máy dễ bị lệch mà còn gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy khi nhớ ra còn đồ cần giặt, các bạn nên nhấn nút Pause trên máy giặt rồi mới cho đồ vào. Tuy nhiên việc cho máy dừng đột ngột dù bạn có nhấn nút Pause hay chưa đều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Nếu không phạm phải những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt trên đây, các bạn sẽ bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy giặt mà mình đang sử dụng.

Chủ đề: máy giặt
Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm