Tội phạm hiếp dâm giết hại đứa trẻ vô tội vì thù hận cá nhân

Vũ Đình Tôn (sinh năm 1973), kẻ thủ ác tàn nhẫn giết hại con trai của anh vợ chỉ vì thủ hận tình cảm cá nhân đã từng ngồi tù 10 năm vì tội hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Tội phạm hiếp dâm giết hại đứa trẻ vô tội vì thù hận cá nhân

Năm 7 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Vũ Đình Tôn (sinh năm 1973) phải nghỉ học giữa chừng để chuyển từ Thanh Hóa đến Bình Phước làm kinh tế mới và tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Vốn là người hiền lành, sớm theo cha mẹ lên nương rẫy lao động nên Tôn luyện được bản tính cần cù, chịu khó. Cuộc sống sau đó của gia đình Tôn cũng bớt khó khăn hơn và đông vui hơn khi cũng có nhiều hộ dân từ Bắc vào để làm kinh tế mới.

Đang độ tuổi thanh niên, chưa vợ chưa con nên một lần Tôn này sinh ý định đồi bại, hiếp dâm một bé gái hàng xóm và bị gia đình người bị hại phát hiện. Tôn phải trả giá cho hành vi của mình bằng bản án 14 năm tù giam.

Năm 2009, Tôn được ra tù trước thời hạn và trở về phụ giúp gia đình. Tôn có bày tỏ tâm nguyện không muốn trở lại con đường tù tội thêm lần nào nữa. Đến năm 2010, Tôn lên huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để làm thợ xây và quen biết với vợ chồng anh Trần Xuân Minh và được vợ chồng anh Minh coi như anh em trong nhà.

Năm 2013, Tôn được anh Minh mai mối với chị Trần Thị Tâm sinh năm 1986 (em gái của anh Minh). Yêu nhau được mấy tháng thì chị Tâm xuống Sài Gòn làm công nhân, còn Tôn vẫn ở Bù Đăng làm thợ xây nhằm tích cóp để chuẩn bị xây đắp cho tương lai vợ chồng. Tuy nhiên, vì xa mặt cách lòng nên chị Tâm quyết định nói lời chia tay với Tôn. Mặc dù Tôn cố gắng níu kéo, nhưng chị Tâm vẫn kiên quyết chia tay.

Đến ngày 19/9/2014, Tôn đi bộ tới trước cổng trường tiểu học xã Đường 10 thì gặp cháu Trần Văn Hoàng sinh năm 2006 là con trai anh Minh. Do xưa nay giữa cháu Hoàng và Tôn chơi với nhau rất thân thiết nên vừa gặp Tôn, Hoàng đã ríu rít đòi chú cho đi chơi. Lúc này, Tôn nổi cơn thú tính và lên kế hoạch giết cháu Hoàng để trả thù Tâm.

Tôn giả vờ rủ Hoàng đi bẫy chim ở gần bờ hồ cách trường 500m. Cháu Hoàng tỏ ra thích thú sau đó có rủ thêm bạn học là cháu Vi Tuấn Tú sinh năm 2004 cùng đi cho vui. Khi đến nơi, Tôn giả vờ chạy trên bờ để đuổi chim còn cháu Hoàng Và Tú cùng ngồi trên bờ nghịch nước. Chỉ chờ lúc đó, Tôn chạy đến xô hai cháu Hoàng và Tú xuống hồ nhưng vì hồ cạn nên hai cháu cố chạy thoát thân. Khi Hoàng vừa leo lên bờ thì Tôn chạy đến dùng tay kẹp cổ và dùng thắt lưng quấn 02 vòng quanh cổ cháu Hoàng rồi treo lên cây điều. Cháu Tú thì kịp chạy về trường để báo với thầy cô.

Với hành vi phạm tội trên, Tôn bị khởi tố và tuyên án chung thân. Sau đó, bị cáo cũng như người nhà bị hại khăng khăng đòi tòa đưa ra mức án phạt cao nhất. Tuy nhiên theo kết quả giám định cho thấy Tôn bị rối loạn tâm thần, bị hạn chế nhận thức và kiểm soát hành vi ở thể nhẹ hội đồng xét xử đã quyết định bác kháng cáo, giữ y án chung thân với bị cáo Tôn.

Tin Pháp Luật khác:
 • Dấu hiệu đặc trưng của tội giết người
  Điều 123 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định tội giết người có một số dấu hiệu đặc trưng về mặt chủ thể, khách quan, chủ quan và khách thể.
 • Cách tính và mức nộp thuế môn bài 2022
  Thuế môn bài là khoản tiền mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm với mức phí được quy định tùy theo mô hình hoạt động và doanh thu, trừ một số đơn vị thuộc diện được miễn thuế.
 • Ai là người đại diện cho công ty hợp danh?
  Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty hợp danh không bị giới hạn như các loại hình doanh nghiệp khác, người này sẽ thay mặt công ty hợp danh thực hiện các quyền và nghĩa vụ trên pháp luật.
 • Người đại diện theo Pháp luật của công ty có quyền và trách nhiệm gì?
  Người đại diện theo Pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ các giao dịch của doanh nghiệp, có thể có một hoặc nhiều người tùy theo loại hình công ty.
 • Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bị xử lý thế nào?
  Dù cố ý hoặc vô ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng đều sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi mà có thể áp dụng mức phạt hành chính hoặc hình sự.
 • Không có giấy phép lái xe bị phạt như thế nào?
  Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện giao thông các loại mà không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền hoặc có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị tạm giữ phương tiện đến 07 ngày.
 • Luật hình sự về tội mua bán người
  Hình thức xử phạt đối với tội danh mua bán người được Nhà nước quy định tại điều 150 Bộ luật hình sự năm 2015 và Luật sửa đổi bổ sung số 12/2017/QH14 rất rõ ràng và chi tiết.
 • Thực trạng buôn bán phụ nữ ở Việt Nam
  Phần lớn nạn nhân của các vụ buôn bán người ở Việt Nam là phụ nữ thuộc các vùng sâu vùng xa, nghèo khổ, trình độ học vấn và khả năng hiểu biết còn hạn hẹp. Đa số họ bị bán sang Trung Quốc để làm nô lệ, lấy nội tạng,….
 • Nguyên nhân phát sinh tranh chấp đất đai phổ biến
  Tranh chấp đất đai có thể phát sinh bởi rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: do cơ chế quản lý của Nhà nước, mâu thuẫn lợi ích cá nhân, bồi thường chưa thỏa đáng,….
 • Khái niệm về tranh chấp đất đai
  Tranh chấp đất đai là vấn đề thường xuyên xảy ra hiện nay, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đất rộng. Có thể hiểu tranh chấp đất đai bao gồm việc tranh chấp quyền sử dụng đất, ranh giới đất hay sử dụng tài sản trên đất.
Tin nổi bật

Chủ đề tìm kiếm