Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Kinh doanh online là hình thức mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thành công vì thị trường khách hàng rất rộng lớn, không cần tốn tiền thuê mặt bằng, dễ dàng chăm sóc và phục vụ cho khách hàng,...Tuy hình thức kinh doanh online mang đến nhiều thành công nhưng cùng với đó là không ít thách thức. Bạn có thể sẽ thất bại vì mức độ cạnh tranh quá khắc nghiệt. Vậy làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

Bí quyết để kinh doanh online thành công

Có rất nhiều lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, chẳng hạn như: không có hiểu biết, không có kế hoạch, không chịu đầu tư, mải cạnh tranh vô tình quên đi lợi nhuận,...Vậy nên, bạn cần phải có một hướng đi đúng đắn khi kinh doanh online, đồng thời phải có bí quyết riêng cho mình. Sau đây là bí quyết để kinh doanh online thành công mà bạn có thể tham khảo:

Luôn có kế hoạch rõ ràng: Khi kinh doanh online, bạn phải vạch sẵn cho mình một kế hoạch dài hạn. Trong kế hoạch đó, bạn sẽ xác định sản phẩm mình sẽ kinh doanh là gì? Mình sẽ sử dụng chiến lược kinh doanh và cạnh tranh ra sao để thu hút khách hàng đồng thời đánh bại đối thủ.

► Tạo uy tín và xây dựng mạng lưới khách hàng: Bạn hãy tạo dựng uy tín với khách hàng của mình bằng chất lượng của sản phẩm đồng thời giữ chân, tạo ra một mạng lưới khách hàng rộng lớn bằng cách triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá.

► Luôn sẵn sàng để tư vấn và chăm sóc khách hàng: Khách hàng có thể chọn mua sản phẩm của bạn một lần nhưng họ có quay lại để mua lần hai hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách tư vấn và chăm sóc của bạn. Một thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn giữ chân và tạo dựng được quan hệ với khách hàng.

► Thiết kế website bán hàng phù hợp với sản phẩm: Nếu có một website bán hàng đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng.

► Kiên trì áp dụng các chiến lược quảng cáo: Khi kinh doanh online, bạn không thể chỉ dùng 1, 2 ngày để thu hút khách hàng. Bạn cần kiên trì sử dụng những công cụ, chiến lược quảng cáo để tìm kiếm và thu hút lượng lớn khách hàng biết đến sản phẩm của mình.
 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

7 bước để kinh doanh online hiệu quả

Ngoài những bí quyết trên, để có được thành công lâu dài, bạn hãy tham khảo và thực hiện 07 bước kinh doanh online hiệu quả sau:

► Bước 1. Nghiên cứu thị trường để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ cung cấp đồng thời xác định đối tượng khách hàng tiềm năng.

► Bước 2. Xây dựng website. Khi kinh doanh online, website đóng vai trò như một mặt bằng, cửa hàng. Bạn cần phải xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp thì mới thu hút được khách hàng. Nếu website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn so với đối thủ chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

► Bước 3. Viết bài bán hàng: Khi viết bài để quảng cáo về sản phẩm, bạn cần đặt mình vào vị trí cũng như lập trường của người mua để xác định họ muốn gì và cần gì? Sau đó, bạn sẽ đưa ra lý do thuyết phục tại sao họ nên chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

► Bước 4. Tăng lưu lượng vào website: Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email Marketing, đăng bài trên các diễn đàn, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội,..để thu hút nhiều khách hàng đến với website bán hàng của mình.

► Bước 5. Trở thành một chuyên gia: Sau khi được những thành công bước đầu, bạn có thể lên các diễn đàn, mạng xã hội công cộng để chia sẻ về kỹ năng của mình bởi vì đây là những nơi có rất nhiều khách hàng mục tiêu.

► Bước 6. Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng: Email chính là công cụ hiệu quả nhất trong việc chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy bạn hãy tích cực dùng email để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của mình.

► Bước 7. Áp dụng Affiliate để tăng doanh số: Bạn sẽ xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Lúc này khách hàng trung thành của bạn sẽ tích cực chia sẻ thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp đến những người mà họ quen biết. Từ đó bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng và doanh số không ngừng tăng lên.

Trên đây là một số bí quyết cũng như các bước kinh doanh online hiệu quả, mang đến thành công lâu dài mà VnNews360.Net muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn đã biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Chủ đề: kinh doanh online
Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
  Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, từ đó rút ra kinh nghiệm và biết mình nên bắt đầu từ đâu?
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.

Chủ đề tìm kiếm