Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Kinh doanh online là hình thức mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thành công vì thị trường khách hàng rất rộng lớn, không cần tốn tiền thuê mặt bằng, dễ dàng chăm sóc và phục vụ cho khách hàng,...Tuy hình thức kinh doanh online mang đến nhiều thành công nhưng cùng với đó là không ít thách thức. Bạn có thể sẽ thất bại vì mức độ cạnh tranh quá khắc nghiệt. Vậy làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

Bí quyết để kinh doanh online thành công

Có rất nhiều lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online, chẳng hạn như: không có hiểu biết, không có kế hoạch, không chịu đầu tư, mải cạnh tranh vô tình quên đi lợi nhuận,...Vậy nên, bạn cần phải có một hướng đi đúng đắn khi kinh doanh online, đồng thời phải có bí quyết riêng cho mình. Sau đây là bí quyết để kinh doanh online thành công mà bạn có thể tham khảo:

Luôn có kế hoạch rõ ràng: Khi kinh doanh online, bạn phải vạch sẵn cho mình một kế hoạch dài hạn. Trong kế hoạch đó, bạn sẽ xác định sản phẩm mình sẽ kinh doanh là gì? Mình sẽ sử dụng chiến lược kinh doanh và cạnh tranh ra sao để thu hút khách hàng đồng thời đánh bại đối thủ.

► Tạo uy tín và xây dựng mạng lưới khách hàng: Bạn hãy tạo dựng uy tín với khách hàng của mình bằng chất lượng của sản phẩm đồng thời giữ chân, tạo ra một mạng lưới khách hàng rộng lớn bằng cách triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá.

► Luôn sẵn sàng để tư vấn và chăm sóc khách hàng: Khách hàng có thể chọn mua sản phẩm của bạn một lần nhưng họ có quay lại để mua lần hai hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách tư vấn và chăm sóc của bạn. Một thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp bạn giữ chân và tạo dựng được quan hệ với khách hàng.

► Thiết kế website bán hàng phù hợp với sản phẩm: Nếu có một website bán hàng đẹp, chuyên nghiệp và phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng.

► Kiên trì áp dụng các chiến lược quảng cáo: Khi kinh doanh online, bạn không thể chỉ dùng 1, 2 ngày để thu hút khách hàng. Bạn cần kiên trì sử dụng những công cụ, chiến lược quảng cáo để tìm kiếm và thu hút lượng lớn khách hàng biết đến sản phẩm của mình.
 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
 

7 bước để kinh doanh online hiệu quả

Ngoài những bí quyết trên, để có được thành công lâu dài, bạn hãy tham khảo và thực hiện 07 bước kinh doanh online hiệu quả sau:

► Bước 1. Nghiên cứu thị trường để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà mình sẽ cung cấp đồng thời xác định đối tượng khách hàng tiềm năng.

► Bước 2. Xây dựng website. Khi kinh doanh online, website đóng vai trò như một mặt bằng, cửa hàng. Bạn cần phải xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, đẹp thì mới thu hút được khách hàng. Nếu website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn so với đối thủ chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

► Bước 3. Viết bài bán hàng: Khi viết bài để quảng cáo về sản phẩm, bạn cần đặt mình vào vị trí cũng như lập trường của người mua để xác định họ muốn gì và cần gì? Sau đó, bạn sẽ đưa ra lý do thuyết phục tại sao họ nên chọn mua sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

► Bước 4. Tăng lưu lượng vào website: Bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email Marketing, đăng bài trên các diễn đàn, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội,..để thu hút nhiều khách hàng đến với website bán hàng của mình.

► Bước 5. Trở thành một chuyên gia: Sau khi được những thành công bước đầu, bạn có thể lên các diễn đàn, mạng xã hội công cộng để chia sẻ về kỹ năng của mình bởi vì đây là những nơi có rất nhiều khách hàng mục tiêu.

► Bước 6. Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng: Email chính là công cụ hiệu quả nhất trong việc chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy bạn hãy tích cực dùng email để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của mình.

► Bước 7. Áp dụng Affiliate để tăng doanh số: Bạn sẽ xây dựng một chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program). Lúc này khách hàng trung thành của bạn sẽ tích cực chia sẻ thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp đến những người mà họ quen biết. Từ đó bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng và doanh số không ngừng tăng lên.

Trên đây là một số bí quyết cũng như các bước kinh doanh online hiệu quả, mang đến thành công lâu dài mà VnNews360.Net muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn đã biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả?

Chủ đề: kinh doanh online
Tin Kinh Doanh khác:
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook
  Fanpage Facebook là một công cụ bán hàng miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự lập một trang Fanpage riêng cho mình.
 • Facebook Ads, Google Ads là gì?
  Ads (Advertising) có nghĩa là quảng cáo, là cách thức truyền tải thông tin giới thiệu về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đến với khách hàng một cách rộng rãi.

Chủ đề tìm kiếm