Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm được làm từ đá muối Himalaya như: đá muối massage chân, giường đá muối, đèn đá muối phong thủy, muối ăn Himalaya,...được cung cấp rộng rãi. Các sản phẩm này được quảng cáo là mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, sức khỏe cũng như đời sống con người. Vậy thành phần đá muối Himalaya gồm những gì? Có nguồn gốc hình thành ra sao và được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?
 

Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?
 

Đá muối Himalaya là gì? Nguồn gốc hình thành ra sao?

Đá muối Himalaya là loại đá muối được khai thác tại mỏ muối Khewra hay còn gọi là mỏ muối Mayo, nằm ở quận Jhelum, Punjab thuộc Pakistan cách dãy núi Himalaya khoảng 300km. Nằm sâu dưới lớp nham thạch và băng tuyết lạnh giá của chân dãy núi Himalaya hùng vĩ nên đá muối Himalaya không bị tác động bởi sự phát triển của công nghiệp, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất nên hoàn toàn tinh khiết.

Về nguồn gốc, đá muối Himalaya được hình thành sau cơn địa chấn xảy ra cách đây khoảng 250 triệu năm về trước. Dưới tác động của cơn địa chấn, mạch nước ngầm bị phá vỡ, tạo áp lực làm núi lửa phun trào. Từ đó, một số vùng được nâng lên thành núi còn một số vùng khác bị vùi lấp. Những vùng biển bị vùi lấp, dưới tác động của nhiệt độ cao đã tạo thành những hang đá muối. Sau hàng trăm triệu năm tích tụ, các hang đá muối này trở thành báu vật vô giá và được gọi tên là hang đá muối Himalaya.
 

Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?
 

Thành phần của đá muối Himalaya

Sau khi được phát hiện, người ta đã khai thác các hang đá muối Himalaya để chế tác, sản xuất ra nhiều sản phẩm, ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Đến thời điểm năm 2003, khi sản phẩm làm từ đá muối Himalaya ngày càng trở nên phổ biến, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Bayerisches Landesamt für Gesundheit und Lebensmittelsicherheit đã phân tích 15 mẫu vật của các loại muối Himalaya được bán ở Đức và phát hiện trong loại đá này có chứa những phần chính như sau: 0,01% nước; 0,70% giải pháp vật liệu không chứa nước; 98,54% Natri clorua; 0,14% Canxi; 0,10% Magnesium; 0,001% Sắt và 0,45% Sunfat.

Ngoài ra đá muối Himalaya còn được các nhà khoa học toàn cầu nghiên cứu và đưa ra kết luận trong loại khoáng vật này có chứa đến 84 trong tổng số 92 khoáng chất có lợi cho con người với hàm lượng khác nhau. Chẳng hạn như: Hydrogen, lithium, beryllium, carbon, nitrogen, oxygen, flouride, sodium, magnesium, alumium, silicon, phosphorus, sulfur, chlorie, potassium, calcium,...
 

Thành phần đá muối Himalaya gồm những gì?
 

Đá muối Himalaya được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Chứa những thành phần khoáng chất có lợi và tốt cho cơ thể cũng như sức khỏe con người đồng thời hoàn toàn tinh khiết, nên đá muối Himalaya được khai thác để sản xuất ra nhiều sản phẩm, ứng dụng trong các lĩnh vực cụ thể như sau:

► Ẩm thực: Muối ăn, bếp nướng.

► Chăm sóc sức khỏe: Đá massage chân, massage body, giường massage.

► Phong thủy: Đèn đá muối.

► Làm đẹp: Muối tắm.

Trang trí xây dựng: Đồ dùng nội thất, tường đá muối.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc, thành phần cũng như ứng dụng của đá muối Himalaya mà VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết thành phần đá muối himalaya có chứa những gì?

Tin Tổng Hợp khác:
 • Có nên để nước ép hoa quả qua đêm hay không?
  Có nên để nước ép hoa quả qua đêm hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem có nên bảo quản các loại nước ép trái cây qua đêm và uống chúng vào buổi sáng hay không?
 • Tìm việc làm ở quận 10 TPHCM
  Tìm việc làm ở quận 10 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang website đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm kiếm việc làm hiệu quả tại HCM.
 • Bảng báo giá ghế inox tròn
  Bạn đang có nhu cầu mua ghế inox tròn nhưng còn băn khoăn về giá bán? Hãy cùng tham khảo bảng giá ghế inox tròn trên thị trường hiện nay được chia sẻ trong bài viết.
 • Hướng dẫn bảo quản nước ép trái cây đúng cách
  Bảo quản nước ép trái cây như thế nào là đúng cách? Tham khảo hướng dẫn bảo quản các loại nước ép hoa quả đơn giản, giúp lưu giữ hàm lượng dưỡng chất tối đa.
 • Những công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập
  Bạn muốn kiếm thêm thu nhập sau những giờ học, giờ làm chính thức? Hãy cùng tham khảo những công việc làm thêm tại nhà để kiếm thêm thu nhập mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM
  Tìm việc làm tại quận 9 TPHCM miễn phí trên 24H Quảng Cáo - Trang đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hiệu quả ở HCM và nhiều tỉnh thành khác.
 • Bộ bàn ghế inox tròn giá bao nhiêu?
  Bạn có nhu cầu mua bộ bàn ghế inox tròn nhưng băn khoăn không biết sản phẩm này giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo giá bán của một số sản phẩm tiêu biểu mà VnNews360 chia sẻ.
 • Tìm hiểu về đèn đá muối Himalaya
  Đèn đá muối Himalaya là gì? Hãy cùng VnNews360.Net tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo, thành phần và những đặc điểm của sản phẩm đèn đá muối Himalaya.
 • Có nên uống nước ép hoa quả mỗi ngày?
  Nước ép hoa quả là thức uống mang đến rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Vậy có nên uống nước ép hoa quả mỗi ngày hay không? Những điều cần lưu ý khi uống nước ép trái cây hàng ngày là gì?
 • Giá giường đá muối Himalaya bao nhiêu tiền?
  Bạn có nhu cầu mua và sử dụng giường đá muối Himalaya nhưng không biết sản phẩm này bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo thông tin về giá bán giường đá muối Himalaya mà VnNews360 chia sẻ.