Các bước sơn nhà đẹp

Hầu hết các công trình xây dựng sau khi thi công hoàn thiện phần thô đều được tiến hành sơn màu để góp phần nâng cao tính thẩm mỹ. Khi sơn nhà để màu sơn lên đẹp, đều và không bị phai, bong tróc sau một thời gian sử dụng thì bạn cần biết các bước sơn nhà đẹp được tiến hành như thế nào? Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn các bước sơn nhà đẹp mà VnNews360.net chia sẻ.
 

Các bước sơn nhà đẹp
 

Hướng dẫn các bước thực hiện sơn nhà đẹp

Để công trình của mình được sơn màu đẹp, đều không bị bong tróc và phai màu theo thời gian, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sơn nhà đẹp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Lên kế hoạch loại sơn, màu sơn mình sẽ sử dụng là gì sau đó ước tính số lượng cụ thể.
  • Dự tính số nhân công cần thiết để tiến hành thi công sơn nhà.
  • Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ như: quần áo, giày, dây an toàn cho nhân công.
  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho công việc như: chổi quét sơn, thùng pha sơn, các loại thang dây - thang đứng, giàn giáo, gậy lăn sơn,…

► Bước 2: Tiến hành sơn nhà

  • Đầu tiên bạn cần làm vệ sinh cho bề mặt tường dù là tường cũ hay mới. Bước làm này giúp cho sơn dễ bám dính và lên màu đều, đẹp. Với tường mới, bạn chỉ cần làm vệ sinh để làm sạch bụi bẩn. Với tường cũ bạn cần cạo sạch lớp sơn cũ đi.
  • Tiếp theo tiến hành trét bả mastic để làm đầy những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt tường. Bước làm này giúp tiết kiệm sơn đồng thời màu sơn trên bề mặt sẽ mịn hơn.
  • Tiến hành sơn 02 lớp sơn lót. Mỗi lớp sơn cách nhau 02 tiếng đồng hồ.
  • Cuối cùng, tiến hành sơn 02 lớp sơn phủ cho toàn bộ bề mặt tường theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

► Bước 3: Làm vệ sinh và dặm vá

  • Vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn bám trên lớp sơn nhà mới thi công.
  • Kiểm tra những vị trí màu sơn không đồng nhất để tiến hành dặm vá. Khi dặm vá sơn nên thực hiện nhẹ nhàng và đều tay để màu sơn không bị lộ.

Sau khi tham khảo các bước sơn nhà đẹp trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm thế nào để công trình của mình được sơn màu đẹp, đều và lâu phai. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thi công, bạn hãy liên hệ với những công ty sơn nhà đẹp chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là giải pháp sử dụng mạng internet thông qua trang web thương mại để tiến hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Nhờ có mạng xã hội mà con người trên thế giới có thể kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế - xã hội nói chung. 
Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Trong quá trình phát triển, một nền kinh tế điển hình luôn trải qua biến động liên tục, khó có thể kiểm soát, được gọi là chu kỳ kinh tế.
Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Nhờ công nghệ hiện đại, lan can sân thượng gỗ nhựa ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của kiến trúc nhà
Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa chống ẩm composite đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng ngoài trời và trang trí nội thất nhà ...
Xem tất cả