Cách chống thấm dột mái tôn

Mái nhà là một trong những hạng mục rất dễ bị thấm dột do phải thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu của thời tiết. Đặc biệt với những công trình sử dụng tôn để lợp mái thì nguy cơ thấm dột càng cao. Mái tôn thường bị thấm dột do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: mũ đinh bị dột, gioang cao su tại mũ đinh bị mục, gioăng nơi mũ đinh bị hở do gió, các vị trí nối tôn vì tràn nước do độ dốc mái quá nhỏ, ảnh hưởng của thời tiết làm tôn bị rò rỉ và thủng lỗ,….Khi mái tôn bị thấm dột ngoài việc thay mới bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tiến hành chống thấm. Tuy nhiên bạn phải biết cách chống thấm dột cho mái tôn được thực hiện như thế nào mới mang đến hiệu quả lâu dài.
 

Cách chống thấm dột mái tôn
 

Hướng dẫn cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả

Cũng giống như khi chống thấm cho các hạng mục khác, bạn cần phải chuẩn bị hóa chất chuyên dụng để tiến hành chống thấm cho mái tôn. Hóa chất được sử dụng để chống thấm cho mái tôn phổ biến nhất đó là keo Lemax 201. Loại keo này được cấu tạo từ hai thành phần đó là Polyme và bitum nên có độ bền cao khi tiếp xúc với ánh nắng, không khí, mưa, gió,… và có độ dẻo, độ bám dính cao. Tiếp theo để mái tôn được chống thấm hiệu quả, bạn sẽ tiến hành thi công theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và xác định nguyên nhân làm mái tôn bị thấm dột là gì đồng thời đánh dấu các vị trí bị thấm dột lại. Với trường hợp vị trí thấm dột quá to, bạn nên thay tôn mới để không mất thời gian, công sức.

► Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt các vị trí bị thấm dột để giúp cho keo chống thấm dễ dàng bám dính, nâng cao hiệu quả chống thấm.

► Bước 3: Tiến hành quét keo chống thấm lên các vị trí cần thi công.

► Bước 4: Dán lưới chịu lực lên trên lớp keo vừa quét sau đó quét thêm lớp keo thứ 2.

► Bước 5: Kiểm tra vị trí vừa được thi công chống thấm xem có bị hở hay không? Nếu có tiến hành quét thêm một lớp keo chống thấm để đảm bảo hiệu quả thi công.

Trên đây là cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên nếu cần được hỗ trợ thi công chống thấm mái tôn nhanh chóng, hiệu quả bạn có thể tham khảo, liên hệ với những đơn vị chuyên nhận chống thấm dột uy tín, chuyên nghiệp.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là giải pháp sử dụng mạng internet thông qua trang web thương mại để tiến hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Nhờ có mạng xã hội mà con người trên thế giới có thể kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế - xã hội nói chung. 
Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Trong quá trình phát triển, một nền kinh tế điển hình luôn trải qua biến động liên tục, khó có thể kiểm soát, được gọi là chu kỳ kinh tế.
Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Nhờ công nghệ hiện đại, lan can sân thượng gỗ nhựa ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của kiến trúc nhà
Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa chống ẩm composite đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng ngoài trời và trang trí nội thất nhà ...
Xem tất cả