Cách khắc phục lỗi máy giặt kêu to

Để khắc phục lỗi máy giặt kêu to, trước hết các bạn cần phải tìm ra đâu là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố sau đó áp dụng những cách xử lý khác nhau để sửa chữa giúp cho máy giặt có thể hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả.

Máy giặt là người bạn thân thiết của các chị em, chúng giúp cho công việc giặt giũ trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn. Nhờ máy giặt, chị em sẽ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy giặt thường gặp phải những sự cố, hư hỏng và cần được sửa chữa để quay trở lại hoạt động như bình thường. Máy giặt kêu to khi hoạt động là một trong những sự cố mà chị em rất hay gặp phải. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi máy giặt kêu to?

Cách khắc phục lỗi máy giặt kêu to

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt kêu to

Máy giặt kêu to khi đang hoạt động thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tùy từng nguyên nhân các bạn sẽ áp dụng những biện pháp khắc phục khác nhau:

 • Máy giặt quá tải: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt thì quá trình quay và vắt sẽ gặp phải khó khăn và gây ra tiếng ồn. Các bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 số lượng quần áo so với trọng lượng quần áo tối đa cho mỗi lần giặt được ghi cụ thể trên máy giặt.
 • Có vật lạ va chạm với thành máy: Nếu quần áo của bạn có nhiều phụ kiện hoặc bạn để quên những đồ vật cứng trong túi quần, túi áo thì khi máy giặt quay và vắt sẽ làm cho những đồ vật này rơi ra rồi chạm vào lồng máy gây tiếng ồn. Chính vì vậy, các bạn nên kiểm tra túi quần áo cẩn thận trước khi giặt và với những bộ quần áo có nhiều phụ kiện thì nên giặt bằng tay.
 • Chân máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy bị kê nghiêng thì khi máy hoạt động, độ rung do quá trình giặt, vắt gây ra sẽ làm cho lồng máy hoặc trục quay bị lệch dẫn đến tình trạng quá tải làm máy phát ra tiếng ồn lớn. Chính vì vậy nên khi lắp đặt, các bạn nên chú ý kê chân máy thật chắc chắn ở những nơi bằng phẳng.
 • Máy giặt khô dầu: Nếu máy giặt bị khô dầu các chuyển động quay và đẩy giữa các xilanh và bit tông sẽ không được bôi trơn nên sẽ gây ra tiếng ồn. Với nguyên nhân này, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà giá rẻ chuyên nghiệp để được sửa chữa và khắc phục nhanh nhất.
 • Máy giặt bị hỏng động cơ: Trong máy giặt thường có 4 xilanh được sắp xếp ở 4 góc của máy giặt. Nếu 1 trong 4 xi lanh này bị hư hỏng thì sẽ làm cho máy giặt không thể hoạt động theo đúng công suất mà nhà sản xuất đưa ra nên khi các bạn cho đúng trọng lượng quần áo theo yêu cầu của máy thì quá trình giặt và vắt sẽ gặp nhiều khó khăn rồi phát sinh ra tiếng ồn lớn. Với nguyên nhân này, các bạn cũng nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to khi hoạt động trên đây, chắc chắc các bạn sẽ biết cách làm thế nào để chiếc máy giặt nhà mình có thể hoạt động bình thường khi tự nhiên đang giặt, vắt mà phát ra tiếng ồn lớn. 

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm