Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày

Như chúng ta đã biết, nước chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể. Các cơ quan đều cần có nước để làm chất xúc tác cho quá trình hoạt động, trao đổi chất. Uống đủ nước cũng được xem là một bí quyết để luôn khỏe mạnh, tươi trẻ. Vậy chúng ta cần phải uống bao nhiêu nước trong một ngày? Hãy cùng tham khảo công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngàyVnNews360 chia sẻ.
 

Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Tác hại của việc uống quá nhiều hoặc quá ít nước

Như đã nói ở trên, cơ thể chúng ta cần nước để duy trì các hoạt động sống. Uống đủ nước, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, da dẻ mịn màng, hệ tiêu hóa tốt,….Việc uống quá nhiều hoặc quá ít nước đều có khả năng dẫn đến một số vấn đề không tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như:

- Tác hại của việc uống quá ít nước: Khi các tế bào không được cung cấp đủ nước, chúng sẽ không thể làm việc hết năng suất, dẫn đến xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn như: Tế bào thần kinh không hoạt động tốt, bạn sẽ bị đau đầu, hoa mắt; Da không được cung cấp đủ nước sẽ dẫn đến thiếu độ ẩm, gây khô sạm da;….

- Tác hại của việc uống quá nhiều nước: Khi tế bào phải “ngậm” quá nhiều nước sẽ dẫn đến trương phình, gây phù nề. Uống nhiều nước cũng có khả năng làm suy giảm chức năng thận do cơ quan này phải làm việc liên tục. Ngoài ra, còn có khả năng đau đầu do nồng độ natri trong máu giảm, ngộ độc nước,….
 

công thức tính lượng nước cần uống
 

Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày

Thông thường, chúng ta được khuyên rằng nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì nhiệm vụ chính của nước là giúp tế bào hoạt động. Trong khi cân nặng, thể trạng của mỗi người là khác nhau. Do đó, lượng nước cần cung cấp cũng sẽ không giống nhau. Thêm vào đó, cường độ vận động, lượng mồ hôi cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước thất thoát. Để xác định được số lít nước cần uống mỗi ngày là bao nhiêu, bạn có thể dựa vào công thức: Lượng nước cần uống = X*0.033 + Y

Trong đó:

- X là cân nặng của bạn (kg).

- Y là lượng nước cần nạp khi vận động. Cứ mỗi 30 phút vận động sẽ tương ứng với 0.355 (lít).

Ví dụ: Nếu bạn nặng 50 kg và vận động 30 phút mỗi ngày thì lượng nước cần uống sẽ được tính như sau: 50*0.033 + 0.355 = 2 (lít).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng ước lượng được tính sẵn dưới đây:
 

cách tính lượng nước cần uống mỗi ngày
 

Lưu ý: Lượng nước cần nạp vào cơ thể mỗi ngày không chỉ bao gồm nước uống mà còn từ thức ăn. Nếu bạn dùng thêm canh, cháo, súp,…trong ngày thì hãy nhớ trừ đi lượng nước tương đương.

Trên đây là công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngàyVnNews360 muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ biết được nhu cầu nước của cơ thể mình là bao nhiêu. Từ đó, bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết để có một sức khỏe thật tốt.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là giải pháp sử dụng mạng internet thông qua trang web thương mại để tiến hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Nhờ có mạng xã hội mà con người trên thế giới có thể kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế - xã hội nói chung. 
Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Trong quá trình phát triển, một nền kinh tế điển hình luôn trải qua biến động liên tục, khó có thể kiểm soát, được gọi là chu kỳ kinh tế.
Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Nhờ công nghệ hiện đại, lan can sân thượng gỗ nhựa ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của kiến trúc nhà
Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa chống ẩm composite đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng ngoài trời và trang trí nội thất nhà ...
Xem tất cả