Hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt

Máy giặt là người bạn thân thiết của nhiều chị em phụ nữ. Chúng giúp cho công việc giặt giũ trở nên đơn giãn, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc giặt tay. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy giặt phổ biến đó là máy giặt sử dụng động cơ truyền động và máy giặt dùng dây curoa. Với máy giặt dùng dây curoa thì sau một thời gian hoạt động, dây curoa sẽ bị xuống cấp và gặp phải một số vấn đề như: bị đứt, bị mòn hoặc bị giãn. Những lúc dây curoa bị hư hỏng thì máy giặt có thể sẽ phát ra tiếng ồn lớn khi đang hoạt động hoặc lồng máy giặt vào điện nhưng thể quay nên không thể thực hiện được các chu trình giặt vắt. Vậy thì khi phát hiện ra dây curoa máy giặt bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng thay mới để máy giặt luôn hoạt động hiệu quả.

Hướng dẫn cách thay dây curoa máy giặt

Hướng dẫn thay dây curoa máy giặt tại nhà đúng cách

Khi dây curoa máy giặt nhà bạn bị hư hỏng bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tận nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Nếu muốn tự mình thực hiện, bạn cần phải mua dây curoa mới có kích thước phù hợp với máy. Kích thước dây curoa thường được in trên mặt dây nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Sau khi mua được dây curoa mới phù hợp nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn cách thay mới dây curoa tại nhà như sau:

- Bước 1: Ngắt nguồn điện: bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thay mới dây curoa để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh được những sự cố, hư hỏng với máy giặt.

- Bước 2: Mở nắp thùng máy giặt: Bạn cần mở nắp thùng máy giặt ra thì mới có thể nhìn thấy dây curoa và thay mới chúng. Tùy thuộc vào loại máy giặt mà bạn đang sử dụng thì phần nắp này có thể ở bên hông hoặc sau lưng. Khi đã tìm thấy nắp máy giặt bạn sẽ dùng tua vít và tháo các con ốc ra.

- Bước 3: Chuẩn bị miếng lót thấm nước: Bạn cần chuẩn bị miếng lót thấm nước trước khi đặt máy giặt xuống vì khi mở nắp thùng máy giặt ra nước ở bên trong có thể bị rò rỉ ra ngoài và làm cho các thiết bị khác bị hư hỏng.

- Bước 4: Xác định vị trí dây curoa: Khi đã chuẩn bị miếng lót thấm nước xong, bạn sẽ đặt máy giặt nằm xuống sao cho tiện lợi nhất để thay mới dây curoa. Và tất nhiên bạn cần phải xác định xem dây curoa của chiếc máy giặt nhà bạn ở đâu thì mới có thể thay mới.

- Bước 5: Tiến hành thay mới dây curoa: Sau khi tìm được vị trí của dây curoa, bạn sẽ tiến hành thay mới theo các thao tác như sau: Đầu tiên bạn sẽ tháo kẹp nối khớp cao su. Tiếp theo trượt dây cu roa ra khỏi động cơ ròng rọc. Sau khi đã tháo được dây curoa cũ ra, bạn sẽ trượt dây curoa mới vào động cơ ròng rọc qua truyền tải. Cuối cùng bạn sẽ lắp lại các khớp nối cao su và các kẹp vành đai máy giặt mới.

- Bước 6: Kiểm tra và khởi động máy: Khi đã hoàn thành việc thay mới dây curoa bạn sẽ dựng máy thẳng đứng lại và cắm nguồn điện để kiểm tra khả năng hoạt động của máy.

Trên đây là hướng dẫn cách thay mới dây curoa tại nhà nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để tự mình thay mới dây curoa cho máy giặt. Nếu trong quá trình thay mới mà bạn gặp phải khó khăn thì có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tận nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Những hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa chữa tại nhà

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm