Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt bị chảy nước ra ngoài nhưng chủ yếu là do cách sử dụng bột giặt. Nếu không kịp thời tìm ra nguyên nhân và khắc phục thì máy giặt sẽ gặp phải những hư hỏng nặng hơn.

Cũng giống như những đồ dùng khác trong gia đình, máy giặt đều có tuổi thọ nhất định và sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng di nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt bị tràn nước là một trong những vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Vậy phải làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước ra ngoài

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh bị tràn nước ra ngoài. Chính vì vậy để có thể khắc phục và sửa chữa giúp máy giặt hoạt động trở lại như bình thường, các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố. Những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước ra ngoài đó là:

- Sử dụng bột giặt không đúng cách: Các bạn thường cho nhiều bột giặt vào máy vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp quần áo được giặt sạch hơn hay thường sử dụng bột giặt tay thay cho bột giặt máy? Đây chính là nguyên nhân làm cho máy giặt tạo ra nhiều bọt và bị tràn ra ngoài. Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng đúng loại bột giặt và đúng liều lượng khi giặt.

- Máy giặt bị nghiêng: Nếu chân máy giặt bị nghiêng thì khi giặt máy sẽ dễ bị rung lắc và làm tràn nước ra ngoài. Chính vì vậy khi lắp đặt máy giặt, các bạn hãy đặt ở những vị trí bằng phẳng và chú ý kê chân máy cho cân đối.

- Máy giặt bị rò rỉ: Có thể sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ bị xuống cấp hay vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy giặt bị rò rỉ. Để khắc phục nguyên nhân này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

- Không tháo nút đậy đầu đoạn nối: Khi lắp đặt máy giặt nếu các bạn không tháo nút đậy đầu đoạn nối thì nước sẽ không được thông thoát nên dễ bị tràn ra ngoài. Chính vì vậy, các bạn cần phải tháo những nút đậy này ra trước khi giặt quần áo.

Với những chia sẻ trên, các bạn chắc chắn đã biết mình phải làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài. Nếu trong quá trình tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị chảy nước mà các bạn gặp khó khăn thì có thể liên hệ trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật và thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM LẮP ĐẶT BẢO TRÌ SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH HOÀNG LONG

Trụ sở chính: 7A/5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0902.327.841, 0989.249.551

Email: anhnhat9551@gmail.com - Website: www.dienlanhhoanglong.net

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm