Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết

Board máy giặt đóng vai trò như bộ não của máy giặt là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động. Tuy nhiên cũng như các bộ phận khác của máy, board có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi board máy giặt gặp vấn đề mà bạn không kịp thời phát hiện để sửa chữa thì sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy giặt hư board là gì?
 

Nguyên nhân board máy giặt bị hư hỏng và dấu hiệu nhận biết
 

Nguyên nhân làm board máy giặt bị hư hỏng:

- Do thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách: Nhiều người dùng thường có thói quen nhấn mạnh các nút trên bảng điều khiển để chắc chắn chúng đã hoạt động. Tuy nhiên hành động này lặp lại nhiều lần sẽ làm cho các út bấm bị cứng, lờn và hư hỏng. Ngoài ra việc để nước dính lên bảng điều khiển cũng là nguyên nhân làm cho board máy giặt bị hư hỏng. Khi bị dính nước, các linh kiện điện, chip, Ic trong board sẽ bị nhiễm điện dẫn đến chạm mạch hệ thống điều khiển.

- Lắp đặt máy giặt không đúng cách: Nếu bạn lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp và thường xuyên tiếp xúc với nước thì bảng điều khiển cũng sẽ dễ bị nhiễm điện và hư hỏng. Vậy nên bạn cần phải lắp đặt máy giặt ở những nơi thông thoáng.

- Không làm vệ sinh cho máy giặt: Máy giặt không được làm vệ sinh thường xuyên thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi bẩn bên trong. Bụi bẩn này nếu bám trên bảng điều khiển sẽ làm cho nút bấm không được nhạy và bạn phải nhấn mạnh mới ăn. Ngoài ra khi máy giặt không được làm vệ sinh thường xuyên, các loại côn trùng sẽ rất dễ dàng để sinh sôi và phát triển, chúng có thể cắn đứt các dây điện trong board dẫn đến hư hỏng.
 

Dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board

Board máy giặt bị hư hỏng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của máy. Nếu bạn không kịp thời phát hiện để sửa chữa thì sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn. Những dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board như sau:

- Các nút bấm trên bảng điều khiển không ăn.

- Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình.

- Máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định.

- Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

- Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn

- Máy không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Board máy giặt là một trong những bộ phận khá phức tạp nên khi phát hiện ra những dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ chứ không nên tự mình sửa chữa nhằm tránh dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn.

Tham khảo thêm: Một số hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa chữa tại nhà

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm