Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy

Máy giặt không chạy là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Hư hỏng này thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để khắc phục tình trạng máy giặt không chạy trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra hư hỏng sau đó mới áp dụng những cách khắc phục phù hợp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy
 

Nguyên nhân máy giặt không chạy và cách khắc phục:

Máy giặt không vào điện: Máy giặt không vào điện thì chắc chắn sẽ không thể hoạt động. Nguyên nhân làm máy giặt không vào điện có thể là do dây nguồn chưa được cắm vào ổ điện hoặc là do dây nguồn bị đứt, hở vì bị côn trùng cắn. Nếu dây điện bị đứt, hở bạn cần phải thay dây mới. Nếu dây điện chưa được cắm vào ổ, bạn chỉ cần cắm lại và nhấn nút khởi động.

► Máy giặt quá tải: Máy giặt sẽ không hoạt động nếu bị quá tải. Nguyên nhân làm cho máy giặt quá tải chính là vì bạn giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần. Vậy nên trước khi giặt, bạn cần phải đọc kỹ trọng lượng quần áo cho phép được giặt trong 01 lần mà sản xuất ghi trên máy.

► Nắp đựng bột giặt không được đóng kín: Với những máy giặt lồng ngang, nắp đựng bột giặt được thiết kế ở ngoài. Để máy chạy, bạn cần phải đổ bột giặt vào và đóng lại. Vậy nên nếu máy giặt không chạy, bạn hãy kiểm tra xem bộ phận này đã được đóng kín chưa.

 Nắp máy giặt không được đóng kín: Vì lý do an toàn cho người dùng nên các nhà sản xuất đã cài đặt chế độ chỉ cho máy giặt hoạt động khi nắp đã được đóng kín. Vậy nên nếu máy giặt không chạy, bạn hãy kiểm tra và chắc chắn nắp máy đã được đóng kín.

Chắc chắn với những chia sẻ trên, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không chạy là gì? Nếu không tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn khi khắc phục hư hỏng này, bạn hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm