Top 7 xu hướng thiết kế logo hot trend 2022

Xu hướng thiết kế logo thay đổi qua các năm, không có một nguyên tắc nào nói nên theo phong cách này hoặc phải theo phong cách kia, tùy vào thời điểm, nhu cầu, thương hiệu mà có những thay đổi thích hợp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ đã ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng thiết kế logo, vậy có những gì thay đổi trong thiết kế thì mời các bạn cùng theo dõi top 7 xu hướng thiết kế website hot trend 2022 ở bài viết này, để có thể tìm được xu hướng phù hợp với chiến lược phát triển của công ty.
 

xu hướng thiết kế logo 2022
 

Biểu tượng đơn giản

Thiết kế logo với biểu tượng đơn giản là xu hướng thiết kế top 1 trong năm 2022. Đây được xem là xu hướng thiết kế không lỗi thời theo năm tháng bởi khách hàng thích sự đơn giản nhưng sâu sắc khiến họ dễ dàng nhận ra thương hiệu, đồng thời dễ dàng tiếp cận người dùng, thuận lợi lôi cuốn sự chú ý của họ tới hình ảnh, tên thương hiệu.

Xu hướng thiết kế logo tối giản này đòi hỏi các nhà thiết kế logo, desiger chú ý đến từng chi tiết, phải loại bỏ các chi tiết dư thừa, luôn giữ thiết kế ở mức tối giản, ý nghĩa trừu tượng nhất có thể.
 

xu hướng thiết kế logo 2022 Biểu tượng đơn giản
 

Thiết kế hình học đơn giản

Sử dụng hình học trong thiết kế logo từ lâu cũng mang nhiều ý nghĩa, tùy mỗi ngành nghề kinh doanh hay ý tưởng cũng như thông điệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng mà có thể chọn cho mình một hình dạng cơ bản để thiết kế logo mang đậm thương hiệu cho mình.

Xu hướng thiết kế logo năm 2022 đang tận dụng ý nghĩa của sức mạnh này để thiết kế logo từ các đường nét và hình dạng đơn giản. Tuân thủ nghiêm ngặt đối với chủ nghĩa tối giản về hình dạng mang lại cho những logo này một ý nghĩa trong các hoạt động truyền thông xây dựng thương hiệu công ty một cách bền vững.
 

xu hướng thiết kế logo hình học đơn giản

Chỉ sử dụng kiểu chữ (Typography)

Typography hay chữ cái vẫn là một phần trong thiết kế logo, ưu điểm chính của việc dùng kiểu chữ là nó tạo ra một ảnh gắn kết của logo của thương hiệu bằng cách dùng các chữ cái. Xu hướng kiến thiết logo chỉ dùng kiểu chữ tạo sự đồng nhất ở mọi phương diện hình ảnh, thương hiệu đảm bảo sự khác lạ, đặc biệt trong môi trường công nghệ như web, những nền tảng kỹ thuật số, quảng cáo ngoài trời. Chính vì vậy phong cách typography được dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế logo năm 2022.
 

xu hướng thiết kế logo 2022 Typography
 

Thiết kế logo cao và hẹp

Phong cách logo cao và hẹp đã trở lại để cạnh tranh với các hình dạng ngang lý tưởng mà tất cả chúng ta đã thân thuộc. Cũng giống như với danh thiếp, logo cao là cách tuyệt vời để nổi bật với việc xây dựng mạnh mẽ và lạ mắt. Tuy nhiên, điều đó là một con dao hai lưỡi bởi có những thuận lợi và bất lợi vì: một số khách hàng sẽ thích hình ảnh, phong cách mới lạ nhưng một số sẽ không đánh giá cao điều ấy. Thế nên, bạn cần phải nghiên cứu kỹ và đưa ra chiến lược phát triển thương hiệu hợp lý.
 

xu hướng thiết kế logo cao và hẹp
 

Kết hợp chữ

Thiết kế logo hợp nhất các chữ cái lấy từ thương hiệu giúp tạo ra một logo đơn giản và gắn kết, cung cấp các điểm nổi bật và ấn tượng. Đây là một xu hướng thiết kế logo 2022 được dự đoán sẽ rất phát triển vì nó đảm bảo được hai yếu tố quan trọng là sự nhất quán và dễ dàng đọc được tên thương hiệu.

Thiết kế logo kết hợp chữ này yêu cầu người thiết kế phải hiểu và sử dụng phông chữ một cách rất khôn khéo, phông chữ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải đúng ý nghĩa thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn. Việc kết hợp chữ không nên được sắp đặt một cách sơ sài mà phải được tính toán, bảo đảm nguyên lý thị giác và chứa đựng thông điệp rõ ràng.
 

xu hướng thiết kế logo kết hợp chữ
 

Chủ nghĩa tối giản

Xu hướng xây dựng logo theo chủ nghĩa tối giản được biểu thị ở 3 yếu tố: font chữ, màu sắc đẹp, không gian. Các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp cần phân tích kỹ lưỡng về màu sắc, ý nghĩa thương hiệu để thể hiện bằng hình ảnh đơn giản hoá, tối giản, giảm thiểu hoặc loại trừ các phần tử không cần thiết và làm khách hàng tập trung vào hình ảnh nhận diện thương hiệu.

Xu hướng thiết kế này dự đoán sẽ làm mưa, làm gió trên toàn thế giới. Tạo logo tối giản không phải là đơn điệu mà nó đòi hỏi designer phải có nhiều kinh nghiệm, đầu tư về thời gian, chất xám để nghiên cứu và phân tích kỹ càng tên thương hiệu. Sự có tâm trong thiết kế logo nó sẽ giúp các thứ phức tạp trở nên đơn giản, tinh tế, sáng tạo hơn.
 

xu hướng thiết kế logo tối giản
 

Logo vẽ tay cổ điển (Vintage)

Trong các năm gần đây, xu hướng thiết kế logo nghiêng về tối giản, hiện đại. Chính vì như vậy, nhiều công ty tin rằng quay về với phong cách cổ xưa hơn sẽ làm cho tên thương hiệu của họ trở nên nổi bật hơn. Một cách thức để triển khai như vậy chính là thông qua việc sử dụng những thiết kế viết tay hoặc vẽ tay.

Logo với phong cách làm thủ công mang lại cảm giác chân thật hơn cho doanh nghiệp. Xu hướng thiết kế này đã thật sự quay về trong vài năm qua, và những dấu hiệu cho thấy xu hướng này sẽ trở nên mạnh mẽ vào năm 2022.
 

xu hướng thiết kế logo Vintage
 

 Logo đa sắc màu (Gradient)

Gradient trong thiết kế logo sẽ tiếp tục lên ngôi vào năm 2022. Gradient cho phép các nhà thiết kế biến hóa các logo thành hình ảnh trực quan tinh tế hơn. Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc những sắc thái khác biệt của cùng một màu khiến cho logo trở nên năng động và đầy hấp dẫn.

Một vài trường hợp, những người designer sẽ thích sử dụng một bảng màu giới hạn hơn hoặc chỉ một màu để giữ cho logo tối giản cũng như tuân thủ yêu cầu của thương hiệu về màu sắc. Điều đó không có nghĩa là họ chẳng thể làm cho nó sinh động bằng cách sử dụng gradient. Gradient với màu sắc hệt nhau cho phép bạn dùng những sắc thái khác nhau để làm cho logo hấp dẫn mà vẫn giữ được tính nhận diện của thương hiệu.
 

xu hướng thiết kế logo 2022 đa sắc màu gradient
 

Nội dung ở trên Vnnews360 đã chia sẻ cho các bạn top 7 xu hướng thiết kế logo hot năm 2022. Ngoài ra cũng có nhiều xu hướng khác nữa chưa được nhắc đến hoặc ít phổ biến hơn. Tùy vào màu sắc thương hiệu, cách tiếp cận thị trường và chiến lược phát triển kinh doanh bạn có thể chọn xu hướng phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Tin tức khác

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý những gì?

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý trong việc chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ để đảm bảo mẹ có sức khỏe tốt và giúp cho thai nhi phát triển khỏe m
Tại sao phải làm việc nhóm? Vai trò của làm việc nhóm là gì?

Tại sao phải làm việc nhóm? Vai trò của làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là một kỹ năng mềm rất quan trọng trong các doanh nghiệp, mang đến nhiều lợi ích tích cực cho các cá nhân để hoàn thành công việc hiệu quả.
Tinh thần trách nhiệm trong công việc - Bí quyết thành công

Tinh thần trách nhiệm trong công việc - Bí quyết thành công

Tinh thần trách nhiệm trong công việc chính là một trong những yêu cầu được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao và là bí quyết để thành công dành cho bạn
Mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Tìm hiểu về mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng giúp để doanh nghiệp đưa ra những thay đổi đúng đắn cho hoạt động kinh ...
Làm thế nào để sửa lỗi bảo mật website nhanh và hiệu quả?

Làm thế nào để sửa lỗi bảo mật website nhanh và hiệu quả?

Khi phát hiện website gặp phải vấn đề liên quan đến lỗi bảo mật HTTPS, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục ngay lập tức để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ...
Dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại nhà tận tâm, giá tốt

Dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại nhà tận tâm, giá tốt

Nếu như bạn còn đang lo lắng về những ngày đầu chăm con thì dịch vụ chăm sóc bé sau sinh tại nhà của Baby House Spa sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nh
Xem tất cả