Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook

Facebook hiện nay đang là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh, được đông đảo mọi người trên toàn thế giới biết đến và sử dụng để kết nối với nhau. Tính đến tháng 6/2021, chỉ riêng tại Việt Nam đã có đến gần 76 triệu người dùng Facebook, chiếm hơn 70% dân số cả nước. Vì vậy, khôn g lý do gì mà các cá nhân, đơn vị kinh doanh lại bỏ qua “mảnh đất” này. Facebook cung cấp cho nhà kinh doanh một công cụ bán hàng miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả. Đó chính là Fanpage. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến kênh bán hàng này nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào, hãy tham khảo hướng dẫn cách lập fanpage Facebook và một số mẹo giúp Fanpage hoạt động hiệu quả mà VnNews360 chia sẻ trong bài này.

Hướng dẫn lập fanpage bán hàng trên Facebook

Cách tạo Fanpage bán hàng trên Facebook

Fanpage Facebook đóng vai trò như một trang web hay landing page thu nhỏ trên Facebook. Nó khác hoàn toàn với một Profile Facebook cá nhân. Trong khi trag Facebook cá nhân đại diện cho một người thì Fanpage lại đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Trang Fanpage được hỗ trợ nhiều chức năng hơn cho việc bán hàng như: không giới hạn lượt theo dõi, chức năng quảng cáo, cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm, mục cửa hàng,….Cách tạo Fanpage cũng vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook cá nhân, click vào mũi tên ở góc trên, bên phải, chọn Tạo trang.
 

Tạo Fanpage
 

Bước 2: Chọn phân loại trang phù hợp. Để tạo Fanpage bán hàng, bạn cần chọn mục Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu.
 

Tạo Fanpage Facebook
 

Bước 3: Nhập thông tin phù hợp về doanh nghiệp của bạn.

Tên trang: Nên bao gồm các thông tin về cửa hàng, có chứa từ khóa sản phẩm, tính chất, thưng hiệu. Ví dụ: Shop 8x - Thời trang VNKX giá rẻ; Quin’s store - Chuyên túi ví Quảng Châu;….

Hạng mục: Chọn hạng mục phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn.

Địa chỉ: Điền đầy đủ số nhà, đường, phường, quận (huyện), thành phố để Facebook hiện đúng bản đồ cho bạn. Nếu bạn không có cửa hàng thì không cần điền số nhà.

Số điện thoại: Sử dụng số Hotline của doanh nghiệp.

Mã zip: Bạn có thể lên Google search: “mã zip + tên tỉnh” để biết mã zip của địa phương mình.
 

Cách lập Fanpage Facebook
 

Bước 4: Nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình tạo trang.

Bước 5: Bạn đã hoàn thành việc lập Fanpage cho mình rồi đấy! Tiếp theo chỉ cần đổi ảnh đại diện và ảnh bìa là đã có thể đưa trang vào hoạt động.

Các bước xây dựng Fanpage Facebook để bán hàng hiệu quả

1. Chọn đúng tên

Chọn đúng tên cho Fanpage là chìa khóa quan trọng nhất để shop của bạn được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Không nên chọn một cái tên chung chung mà cần sử dụng từ khóa thể hiện được cá tính riêng của mình, những từ khách hàng có xu hướng tìm kiếm cao. Bạn cần phải cẩn trọng khi đặt tên cho page bởi Facebook hiện nay đang hạn chế vấn đề đổi tên. Nếu đặt lại tên mới có nhiều khác biệt với tên cũ sẽ không được duyệt.

2. Tùy chỉnh URL vanity

URL cũng là một yếu để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đi đến trang Fanpage của bạn hơn. Thay vì giữ nguyên URL mặc định, tốt hơn hết bạn hãy kết hợp URL vanity với tên fanpage để tăng cường sự nhận diện thương hiệu, đồng thời nâng cao khả năng tìm thấy trang trên công cụ tìm kiếm.

3. Cập nhật hồ sơ hoàn thiện

Một trang fanpage có ảnh đại diện, ảnh bìa đẹp, được cập nhật đầy đủ thông tin dĩ nhiên sẽ chiếm được thiện cảm và lòng tin của khách hàng hơn so với một fanpage sơ sài. Một hồ sơ hoàn chỉnh sẽ cho khách hàng thấy được bạn đang hoạt động một cách nghiêm túc. Đặc biệt, bạn cần trau chuốt phần “Về chúng tôi” thật chất lượng vì bất cứ người dùng nào truy cập vào fanpage cũng muốn biết bạn là ai. Cách giới thiệu doanh nghiệp tại đây sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng của khách hàng với bạn.
 

Cách tạo fanpage trên facebook
 

Hi vọng những thông tin VnNews360 chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách tạo fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm cách xây dựng content Facebook và chạy quảng cáo Facebook Ads nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Cách viết bài đăng tin quảng cáo rao vặt hiệu quả

icon 24hthongtin  Hiện nay nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả?

icon 24hthongtin  15 nguyên tắc bán hàng hiệu quả của Jack Ma

Tin Kinh Doanh khác:
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Facebook Ads, Google Ads là gì?
  Ads (Advertising) có nghĩa là quảng cáo, là cách thức truyền tải thông tin giới thiệu về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp đến với khách hàng một cách rộng rãi.
 • Hiện nay nên kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả?
  Kinh doanh online đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để kinh doanh online thành công, bạn phải chọn những mặt hàng đang được người dùng ưa chuộng mua sắm qua mạng.

Chủ đề tìm kiếm