Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Hình thức kinh doanh online bắt đầu xuất hiện khi ngành công nghệ thông tin có những bước phát triển mạnh mẽ. So với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí hơn, thị trường khách hàng rộng lớn, dễ dàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng,....Chính vì vậy hình thức kinh doanh online được nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào để có được thành công.
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
 

Những lý do thất bại khi kinh doanh online

Khi bắt đầu kinh doanh online, thất bại là thứ mà không ai muốn gặp phải. Chính vì vậy nên trước khi bắt đầu thực hiện kinh doanh theo hình thức online, bạn hãy tham khảo những lý do dẫn đến thất bại mà nhiều người thường gặp phải như sau:

► Thiếu kiến thức về kinh doanh online, đồng thời không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Nhiều người thường nghĩ việc kinh doanh online chỉ đơn giản là đăng bài về sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội và chờ đợi khách hàng đến đặt mua. Tuy nhiên, kinh doanh online lại không hề đơn giản như vậy. Vì có nhiều ưu điểm nên kinh doanh online được nhiều người lựa chọn. Vì vậy môi trường cạnh tranh cũng khắc nghiệt hơn. Nếu không có một kế hoạch làm mới sản phẩm và cạnh tranh lâu dài, bạn sẽ nhanh chóng thất bại.

► Mải mê cạnh tranh với đối thủ mà quên đi lợi nhuận: Bạn thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng? Khách hàng vì giá cả mà đến với bạn nhiều hơn. Bạn thu hút khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh nhưng lại không thu được lợi nhuận thậm chí là lỗ. Tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn gặp thất bại khi kinh doanh.

► Không có chiến lược quảng cáo: Hình thức kinh doanh có rất nhiều chiến lược quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn để mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên vì muốn tiết kiệm chi phí nên bạn không thực hiện một chiến lược quảng cáo nào? Chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được những gì mình mong muốn.

► Sản phẩm mập mờ, tràn lan: Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng kinh doanh online một sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên nếu không có sự sáng tạo và làm mới sản phẩm mà mình cung cấp thì sẽ rất dễ gặp thất bại.

► Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng kém: Bạn không biết cách chăm sóc khách hàng? Thái độ phục vụ của bạn không nhiệt tình, chu đáo? Chắc chắn bạn sẽ không được khách hàng đánh giá tốt và họ cũng sẽ không tìm đến bạn để mua hàng vào lần sau.
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Sau khi tham khảo và nắm bắt được những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh, bạn có thể né tránh để không đi vào vết xe đổ. Vậy bạn sẽ bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Đầu tiên hãy khai thác thế mạnh của bản thân bằng cách lựa chọn những sản phẩm mà mình có đam mê, hiểu biết để kinh doanh online. Với những am hiểu vốn có, bạn sẽ dễ dàng tư vấn, cung cấp thông tin và thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của mình.

► Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch vụ thể chi tiết về đối tượng khách hàng hướng đến, phạm vi cung cấp sản phẩm, chiến lược quảng cáo,….

► Bạn nên chia sẻ ý tưởng kinh doanh online của mình với bạn bè, người thân để nhận được những lời khuyên, đóng góp hữu ích hoặc cùng họ hợp tác thực hiện.

► Sau khi đã chuẩn bị hoàn hảo tất cả mọi thứ, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để cho ra mắt sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

► Cuối cùng hãy tích cực và kiên trì triển khai kế hoạch về các chiến lược quảng cáo để từng bước chạm tới thành công khi kinh doanh online.

Sau khi tham khảo bài viết, chắc hẳn bạn đã biết những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online là gì và kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu để nhanh chóng có được thành công. Chúc các bạn khởi nghiệp may mắn!

Chủ đề: kinh doanh online
Tin Kinh Doanh khác:
 • Chăm sóc khách hàng là làm gì?
  Nhân viên chăm sóc khách hàng được xem là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu của người mua và mang sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với họ. Vậy công việc cụ thể của chăm sóc khách hàng là gì?
 • Những kỹ năng cần biết để làm việc nhóm hiệu quả
  Làm việc nhóm tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm hoạt động không mang lại hiệu quả do từng cá nhân không có kỹ năng cần thiết. Vậy những kỹ năng cần có để làm việc nhóm hiệu quả là gì?
 • Các phương thức tìm kiếm ý tưởng kinh doanh
  Để có một dự án kinh doanh tốt, đòi hỏi ý tưởng phải khả thi và mới lạ, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Có rất nhiều cách để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh mới như: lồng ghép kết hợp, tư duy theo chiều ngang,….
 • Ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp hiện nay
  Ở Việt Nam có 5 loại hình doanh nghiệp phổ biến, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp này.
 • Mô hình tổ chức của công ty cổ phần
  Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Vậy mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy của công ty cổ phần như thế nào? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.
 • Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không?
  Có nên làm việc tại công ty nhỏ hay không? Để có được cho mình câu trả lời, các bạn hãy cùng VnNews360 tìm hiểu xem những lợi ích khi làm việc ở công ty nhỏ là gì?
 • Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH
  Nếu có ý định lựa chọn thành lập công ty TNHH để khởi nghiệp, bạn cần lưu ý về một số vấn đề như: vốn pháp định, cách đặt tên, chọn ngành nghề kinh doanh,....
 • Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
  Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào?
 • Làm sao để kinh doanh online hiệu quả?
  Bạn muốn kinh doanh online? Bạn không biết làm sao để kinh doanh online hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bí quyết cũng như các bước để có được thành công khi kinh doanh online mà VnNews360 chia sẻ.
 • Có cần đóng thuế khi kinh doanh online không?
  Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề có cần phải đóng thuế khi kinh doanh online không ngày càng được quan tâm.

Chủ đề tìm kiếm