Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Hình thức kinh doanh online bắt đầu xuất hiện khi ngành công nghệ thông tin có những bước phát triển mạnh mẽ. So với hình thức kinh doanh truyền thống, kinh doanh online giúp tiết kiệm chi phí hơn, thị trường khách hàng rộng lớn, dễ dàng chăm sóc và tư vấn cho khách hàng,....Chính vì vậy hình thức kinh doanh online được nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào để có được thành công.
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
 

Những lý do thất bại khi kinh doanh online

Khi bắt đầu kinh doanh online, thất bại là thứ mà không ai muốn gặp phải. Chính vì vậy nên trước khi bắt đầu thực hiện kinh doanh theo hình thức online, bạn hãy tham khảo những lý do dẫn đến thất bại mà nhiều người thường gặp phải như sau:

► Thiếu kiến thức về kinh doanh online, đồng thời không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Nhiều người thường nghĩ việc kinh doanh online chỉ đơn giản là đăng bài về sản phẩm của mình lên các trang mạng xã hội và chờ đợi khách hàng đến đặt mua. Tuy nhiên, kinh doanh online lại không hề đơn giản như vậy. Vì có nhiều ưu điểm nên kinh doanh online được nhiều người lựa chọn. Vì vậy môi trường cạnh tranh cũng khắc nghiệt hơn. Nếu không có một kế hoạch làm mới sản phẩm và cạnh tranh lâu dài, bạn sẽ nhanh chóng thất bại.

► Mải mê cạnh tranh với đối thủ mà quên đi lợi nhuận: Bạn thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng? Khách hàng vì giá cả mà đến với bạn nhiều hơn. Bạn thu hút khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh nhưng lại không thu được lợi nhuận thậm chí là lỗ. Tình trạng này kéo dài sẽ làm bạn gặp thất bại khi kinh doanh.

► Không có chiến lược quảng cáo: Hình thức kinh doanh có rất nhiều chiến lược quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn để mang sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên vì muốn tiết kiệm chi phí nên bạn không thực hiện một chiến lược quảng cáo nào? Chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được những gì mình mong muốn.

► Sản phẩm mập mờ, tràn lan: Có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cùng kinh doanh online một sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên nếu không có sự sáng tạo và làm mới sản phẩm mà mình cung cấp thì sẽ rất dễ gặp thất bại.

► Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng kém: Bạn không biết cách chăm sóc khách hàng? Thái độ phục vụ của bạn không nhiệt tình, chu đáo? Chắc chắn bạn sẽ không được khách hàng đánh giá tốt và họ cũng sẽ không tìm đến bạn để mua hàng vào lần sau.
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?
 

Nên bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Sau khi tham khảo và nắm bắt được những lý do dẫn đến thất bại trong kinh doanh, bạn có thể né tránh để không đi vào vết xe đổ. Vậy bạn sẽ bắt đầu kinh doanh online từ đâu và như thế nào?

Đầu tiên hãy khai thác thế mạnh của bản thân bằng cách lựa chọn những sản phẩm mà mình có đam mê, hiểu biết để kinh doanh online. Với những am hiểu vốn có, bạn sẽ dễ dàng tư vấn, cung cấp thông tin và thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của mình.

► Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch vụ thể chi tiết về đối tượng khách hàng hướng đến, phạm vi cung cấp sản phẩm, chiến lược quảng cáo,….

► Bạn nên chia sẻ ý tưởng kinh doanh online của mình với bạn bè, người thân để nhận được những lời khuyên, đóng góp hữu ích hoặc cùng họ hợp tác thực hiện.

► Sau khi đã chuẩn bị hoàn hảo tất cả mọi thứ, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để cho ra mắt sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

► Cuối cùng hãy tích cực và kiên trì triển khai kế hoạch về các chiến lược quảng cáo để từng bước chạm tới thành công khi kinh doanh online.

Sau khi tham khảo bài viết, chắc hẳn bạn đã biết những lý do dẫn đến thất bại khi kinh doanh online là gì và kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu để nhanh chóng có được thành công. Chúc các bạn khởi nghiệp may mắn!

Chủ đề: kinh doanh online
Tin Kinh Doanh khác:
 • Mỗi cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp
  Mỗi cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc để có thể thuận lợi thực hiện các hoạt động kinh doanh trên thị trường.
 • Kinh doanh nhỏ lẻ có cần phải đăng ký không?
  Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, quy định của việc đăng ký và nộp thuế theo Pháp luật sẽ giúp hoạt động buôn bán của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Hợp nhất kinh doanh là gì?
  Khi biết hợp nhất kinh doanh là gì và có những hình thức nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhằm tăng khả năng kinh doanh và mở rộng thị phần.
 • Nghệ thuật thu hút khách hàng mới
  Với thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chủ doanh nghiệp cần biết những nghệ thuật thu hút khách hàng để lôi kéo họ đến với cửa hàng.
 • Cách kinh doanh buôn bán có lãi nhất hiện nay
  Khi biết được cách kinh doanh buôn bán có lãi, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đề ra được chiến lược kinh doanh hợp lý để mang đến hiệu quả tốt nhất.
 • Sau Tết kinh doanh gì hiệu quả?
  Nhiều người băn khoăn không biết sau Tết nên buôn bán gì vì lo sợ ế ẩm nhưng thật ra có rất nhiều mặt hàng kinh doanh hiệu quả sau những ngày Tết Nguyên Đán.
 • Chiến lược kinh doanh, bán hàng ngày Tết
  Trình tự thực hiện các hoạt động quảng cáo, marketing, chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,…là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có một chiến lược kinh doanh ngày Tết thành công, hiệu quả.
 • Sắp Tết nên kinh doanh, buôn bán gì?
  Cuối năm là dịp các mặt hàng thời trang, đồ trang trí và quà tặng Tết có sức mua cao nên bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh này, lựa chọn sản phẩm hợp thời và chiến lược kinh doanh thông minh sẽ mang về cho bạn doanh thu khủng dịp...
 • Các mặt hàng kinh doanh có lãi nhất hiện nay
  Những mặt hàng theo xu hướng thường sẽ có lãi cao nhưng đi cùng với đó là rủi ro, cạnh tranh nên ít ai dám đầu tư, nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ mau chóng thành công.
 • Hướng dẫn lập Fanpage bán hàng trên Facebook
  Fanpage Facebook là một công cụ bán hàng miễn phí nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự lập một trang Fanpage riêng cho mình.

Chủ đề tìm kiếm