Cách chống thấm bể nước ngầm

Ở những thành phố lớn có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế thì cuộc sống con người cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên các vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, đất, không khí,…cũng ngày càng trở nên báo động. Để tích trữ nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày, các hộ gia đình sống tại những thành phố lớn đã xây dựng cho mình một công trình bể nước ngầm. Tuy nhiên nếu không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách, nguồn nước trong bể chứa có thể bị ô nhiễm do bị nước bên ngoài thấm vào. Chính vì vậy trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chống thấm bể nước ngầm hiệu quả.
 

Cách chống thấm bể nước ngầm
 

Cách thực hiện một số phương pháp chống thấm bể nước ngầm hiệu quả

Để chống thấm cho bể nước ngầm, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên trước khi tiến hành chống thấm, bạn cần thực hiện những công việc sau: Làm vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt thi công; Kiểm tra để phát hiện và xử lý kịp thời các vết nứt và lồi lõm trên bề mặt; quấn gioăng chương nở xung quanh cổ ống nước để ngăn chặn tình trạng rò rỉ. Sau khi đã thực hiện xong những việc làm này, bạn sẽ tiến hành chống thấm bể nước ngầm bằng một trong những phương pháp sau:

Chống thấm bằng màng khò nóng:

  • Bước 1: Khò nóng bề mặt thi công.
  • Bước 2: Trải màng chống thấm lên bề mặt thi công.
  • Bước 3: Khò nóng màng chống thấm và ấn chặt xuống về mặt thi công.
  • Bước 4: Trát một lớp bê tông dày khoảng 3 - 4 cm lên bề mặt màng chống thấm mới dán.

► Chống thấm bằng màng tự dính:

  • Bước 1: Trải màng tự dính lên bề mặt thi công.
  • Bước 2: Bóc lớp nilon trên màng đồng thời dán và ấn màng tự dính xuống bề mặt thi công.
  • Bước 3:  Trát một lớp bê tông dày khoảng 3 - 4 cm lên trên để bảo vệ màng tự dính và nâng cao hiệu quả chống thấm.

► Chống thấm bằng hóa chất:

  • Bước 1: Lựa chọn hóa chất phù hợp cho bể nước ngầm.
  • Bước 2: Làm ẩm bề mặt thi công.
  • Bước 3: Sử dụng hóa chất quét thành 2 lớp lên bề mặt thi công. Khi quét bạn nên lưu ý: mỗi lớp quét cách nhau 2 - 4 giờ và lớp sau quét vuông góc với lớp trước.

Trên đây là những cách chống thấm bể nước ngầm đơn giản mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo và tự mình thực hiện. Tuy nhiên nếu gặp phải những vấn đề khó khăn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với đội ngũ thi công chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là giải pháp sử dụng mạng internet thông qua trang web thương mại để tiến hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Nhờ có mạng xã hội mà con người trên thế giới có thể kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế - xã hội nói chung. 
Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Trong quá trình phát triển, một nền kinh tế điển hình luôn trải qua biến động liên tục, khó có thể kiểm soát, được gọi là chu kỳ kinh tế.
Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Nhờ công nghệ hiện đại, lan can sân thượng gỗ nhựa ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của kiến trúc nhà
Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa chống ẩm composite đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng ngoài trời và trang trí nội thất nhà ...
Xem tất cả