Cách rang cà phê bằng lò vi sóng

Với những người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê thì việc tự tay mình rang ra những sản phẩm thơm ngon, chất lượng rất có ý nghĩa. Có rất nhiều phương pháp rang xay cà phê tại nhà như: rang cà phê bằng chảo, rang bằng máy rang mini và thậm chí là lò vi sóng. Trong bài viết này, Vnnews360.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách rang cà phê bằng lò vi sóng cực đơn giản.
 

Cách rang cà phê bằng lò vi sóng
 

Hướng dẫn cách rang cà phê bằng lò vi sóng

Chọn lò vi sóng: Khi rang cà phê bằng lò vi sóng, để tạo ra những sản phẩm chất lượng như những đơn vị nhận rang gia công cà phê chuyên nghiệp thì việc lựa chọn bếp rất quan trọng. Khi chọn lò vi sóng, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Nên chọn những loại bếp có thể tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như bạn có nhu cầu rang xay cà phê với số lượng nhỏ thì nên lựa chọn loại bếp có thể tích từ 25 - 30 lít. Nếu có nhu cầu rang xay số lượng lớn nên sử dụng những loại có thể tích lớn từ 50 - 80 lít.
  • Chọn loại bếp có khoảng cách giữa thanh xiên thịt và mặt dưới bếp càng thấp càng tốt.
  • Lựa chọn những bếp có nhiệt độ từ 180 - 250 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ thích hợp để rang xay cà phê.
  • Chuẩn bị những tấm inox sau đó uốn thành lồng để đựng cà phê trong quá trình rang xay.

► Tiến hành rang cà phê bằng lò vi sóng: Sau khi lựa chọn được loại lò vi sóng thích hợp, bạn sẽ tiến hành rang cà phê theo các bước như sau:

  • Bước 1: Lựa chọn những hạt cà nhân to, chắc chắn sau đó cho vào lồng inox.
  • Bước 2: Bật bếp và độ nhiệt độ ở mức 180 độ C sau đó cho lồng inox chứa cà phê vào.
  • Bước 3: Quan sát sự thay đổi về màu sắc, hương thơm và lắng nghe tiếng nổ của cà phê để điều chỉnh nhiệt độ lò.
  • Bước 4: Khi hạt cà phê rang nổ lần 1, tăng nhiệt độ lên mức 240 độ C. Sau khoảng vài chục giây đợt nổ 2 sẽ tiếp tục diễn ra. Lúc này bạn chỉ cần quan sát cho đến khi hạt cà phê chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp và lấy ra.
  • Bước 5: Dùng quạt hoặc máy sấy để làm nguội hạt cà phê nhanh nhất có thể. Việc làm này giúp giữ được hương thơm nguyên chất của cà phê.

Trên đây là cách rang xay cà phê bằng lò vi sóng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng cà phê rang xay với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo và liên hệ với những công ty nhận rang xay cà phê chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đồng thời có được những sản phẩm thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

Tin tức khác

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là gì? Cách xây dựng website marketing

Website marketing là giải pháp sử dụng mạng internet thông qua trang web thương mại để tiến hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp.
Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Mạng xã hội là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội

Nhờ có mạng xã hội mà con người trên thế giới có thể kết nối, tương tác và chia sẻ thông tin với nhau một cách nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.
Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là gì? Những đặc điểm của nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế - xã hội nói chung. 
Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Những tác động của chu kỳ kinh tế

Trong quá trình phát triển, một nền kinh tế điển hình luôn trải qua biến động liên tục, khó có thể kiểm soát, được gọi là chu kỳ kinh tế.
Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Tất tần tật về lan can sân thượng gỗ nhựa cho công trình nhà ở

Nhờ công nghệ hiện đại, lan can sân thượng gỗ nhựa ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của kiến trúc nhà
Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Ưu điểm vượt trội của gỗ nhựa chống ẩm composite hiện nay

Với nhiều ưu điểm vượt trội, gỗ nhựa chống ẩm composite đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng ngoài trời và trang trí nội thất nhà ...
Xem tất cả