Diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Nhật Bản là một nước thuộc khu vực châu Á và là một trong những cường quốc trên thế giới trong lĩnh vực kinh tế. Đây là quốc gia có cấu tạo địa hình khá đặc biệt với chủ yếu là đồi núi và các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Điều này đã tạo nên sự thắc mắc cho nhiều người muốn biết diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?
 

Diện tích Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?
 

Vị trí địa lý

Nhật Bản hay còn được biết đến với cái tên đất nước Mặt Trời mọc, đây là một quốc gia nằm ở Đông Bắc Á, bao quanh là khu vực biển Thái Bình Dương. Nhật Bản gồm có 4 đảo chính bao gồm: Hokkaido, Honshu, Shikoku và kyushu cùng hơn 6.800 đảo nhỏ xung quanh trải dài từ Bắc đến Nam.

Nơi đây được tạo thành từ nhiều đồi núi, chiếm khoảng 67% tổng diện tích của Nhật Bản. Ngoài ra, quốc gia này còn có nhiều suối nước nóng do sự hoạt động của núi lửa. Trong đó, Phú Sĩ là ngọn núi lửa cao và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản với chiều cao 3.776 km so với mực nước biển. Nhật Bản là quốc gia có địa hình chủ yếu là đồi núi nên thường gây nhiều khó khăn trong việc canh tác và di chuyển của người dân. Giữa các đồi núi có bồn địa nhỏ, cáo nguyên và cụm cao nguyên. Số lượng sông suối nơi đây cũng khá nhiều nhưng chủ yếu chỉ là những con sông nhỏ và ngắn. Ven biển là những bình nguyên hẹp nhỏ và khá bằng phẳng nên thường tập trung đông dân cư sinh sống.
 

Diện tích của Nhật Bản
 

Thiên nhiên Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nằm ở vành đai Thái Bình Dương nên thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiên tai như: sóng thần, động đất, núi lửa,.... Hàng năm, trung bình Nhật Bản phải xảy ra khoảng 1000 trận động đất lớn nhỏ khác nhau và thường tập trung tại vùng Kanto, thủ đô Tokyo gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Các trận động đất thường xuyên diễn ra ở cấp 3, cấp 4 hoặc cũng có những thời điểm lên đến cấp 7, cấp 8 trong thang Richter. Các chuyên gia đã đưa ra dự đoán, cứ 60 năm một lần, Tokyo sẽ phải hứng chịu trận động đất khủng khiếp.

Nhật Bản đã từng xảy ra trận động đất với cường độ 8,2 độ Richter vào ngày 01/09/1932 tàn phá lên hai thành phố lớn đó là Tokyo và Yokohama. Cho đến nay, động đất vẫn luôn là mối đe dọa với người dân đất nước này. Chính phủ Nhật Bản đã rất tích cực trong việc nghiên cứu và tìm kiếm hệ thống báo động sớm về động đất nhưng cho tới nay, các công cụ này vẫn chưa có được độ chính xác cao. Bên cạnh mối nguy hại về động đất thì nơi đây cũng có gần 20 núi lửa đang hoạt động làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và những nguy cơ thiệt hại về kinh tế khá lớn.
 

Diện tích Nhật Bản hiện nay
 

Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết diện tích tự nhiên của Nhật Bản là bao nhiêu? Tính đến cuối năm 2019, tổng diện tích của Nhật Bản là 379.067 km2 và xếp thứ 61 trên thế giới. Nơi đây có địa hình trải dài 3.500 km theo một đường cong hẹp từ Bắc đến Nam với 67% là đồi núi và 13% là đất đai bằng phẳng. Trong đó, 4 hòn đảo lớn nhất tại Nhật Bản có diện tích lần lượt là: 231.078 km2 (đảo Honshu), 83.453 km2 (đảo Hokkaido), 42.165 km2 (đảo Kyushu), 18.788 km2 (đảo Shikoku). Tỉnh có diện tích lớn nhất của đất nước này đó là Hokkaido với 83.453 km2, tỉnh có diện tích nhỏ nhất là Kagawa với 1.861,70 km2. và Tokyo là thủ đô của Nhật Bản có diện tích 2.187 km2.
 

Diện tích Nhật Bản là bao nhiêu?
 

Trên đây là những số liệu thống kê về diện tích Nhật Bản hiện nay mà đội ngũ biên tập viên VnNews360 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có cho mình thêm kiến thức địa lý địa hình và thiên nhiên của đất nước Mặt Trời mọc.

Tin Thế Giới khác:
 • Các đất nước lớn nhất trên thế giới về diện tích
  Top các đất nước rộng lớn nhất trên thế giới không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn sở hữu những nét đặc trưng riêng vô cùng thú vị làm cho bạn phải bất ngờ.
 • Top những món ăn đáng sợ nhất thế giới
  Trên thế giới có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, cũng có không ít món ăn được làm từ các nguyên liệu hoặc cách chế biến vô cùng đáng sợ, có mùi vị không phải ai cũng dám thưởng...
 • Những món ăn sang chảnh có giá đắt nhất thế giới
  Những món ăn sang chảnh bật nhất thế giới được tạo nên từ các nguyên liệu hiếm và vô cùng dinh dưỡng, đến nỗi ai cũng phải ngỡ ngàng và suýt xoa khi nghe qua.
 • Những món ăn ngon nhất thế giới bạn đã thử chưa?
  Trên thế giới có đến hàng trăm quốc gia, mỗi đất nước lại có nét văn hóa ẩm thực riêng. Bài viết này sẽ tổng hợp những món ăn ngon và nổi tiếng nhất trên thế giới ai cũng nên thử một lần trong đời.
 • Tổ chức APEC là gì?
  Để tăng cường sự hợp tác, giao lưu văn hóa và kinh tế giữa các quốc gia thì cần phải có những tổ chức quốc tế được thành lập. APEC là một trong số các tổ chức có sự tham gia của Việt Nam và mang lại cho nước ta rất nhiều lợi...
 • Những điều thú vị ở đất nước Nhật Bản
  Chắc hẳn các bạn đều đã từng nghe nói cuộc sống của con người ở đất nước Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị. Không những thế, các phong tục, chuẩn mực của đất nước này cũng rất kỳ lạ.
 • Tổng quan về dân số nước Nhật Bản
  Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế và kỹ thuật phát triển cao nhưng tình hình dân số của Nhật Bản đang ngày càng đáng báo động bởi tỉ lệ già hóa dân số diễn ra nhanh và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai trầm trọng.
 • Tôn giáo sinh ra để làm gì?
  Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tôn giáo. Như một lẽ tự nhiên, tôn giáo cùng tồn tại và phát triển với con người, mang lại nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm hồn.
 • Một số tôn giáo lớn ở châu Á
  Châu Á là châu lục đông dân cư nhất trên thế giới và là cái nôi của nhiều tôn giáo. Một số tôn giáo lớn tập trung chủ yếu ở đây như: Ki-tô giáo, Phật giáo, Hồi giáo,….
 • Trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo?
  Mỗi một đất nước đều có rất nhiều đạo, tôn giáo khác nhau? Vậy trên thế giới hiện nay có bao nhiêu đạo? Hãy cùng VnNews360 tìm hiểu về vấn đề này.

Chủ đề tìm kiếm