Lợi ích của website là gì?

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển khá mạnh. Mạng Internet đã được phủ sóng rộng rãi và được sử dụng rất phổ biến. Hầu hết các thông tin đều được cập nhật trên website. Người dùng bây giờ thường có thói quen tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và giao dịch mua bán thông qua trang web. Vậy website là gì? Hiệu quả và những lợi ích của website mang lại cho người sử dụng như thế nào?

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang mạng, là một tập hợp các trang web con, chứa nội dung văn bản, hình ảnh, video clip,… nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của mạng Internet. Trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. Website thường có 2 loại là web động và web tĩnh, được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: PHP, ASP.net, Java,….Để website có thể hoạt động thì cần có 3 yếu tố: tên miền (domain), không gian lưu trữ (hosting), Source Code Database.

Lợi ích của website là gì?

Lợi ích của website trong kinh doanh như thế nào?

1. Website cung cấp thông tin

Hiện nay, khách hàng không còn có thói quen rong ruổi hàng giờ để tìm mua sản phẩm, dịch vụ trên đường phố như trước nữa. Thay vào đó, họ sẽ chủ động tìm kiếm thông tin trên mạng Internet thông qua các website, sau đó liên hệ nhà cung cấp để mua hàng đã trở nên rất phổ biến. Chính vì vậy, việc các cá nhân, doanh nghiệp làm kinh doanh thiết kế website để cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng là cần thiết. Sau khi tham khảo đầy đủ các thông tin liên quan, người dùng sẽ đặt hàng online hoặc chủ động liên hệ với nhà cung cấp để mua hàng. Website giúp đáp ứng nhu cầu thông tin của người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi, bất kể ngày đêm, là công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho công việc bán hàng.
 

Website cung cấp thông tin
 

2. Thu hút khách hàng

Thiết kế một trang web kết hợp là quảng cáo trực tuyến rộng rãi như SEO, Google Ads,…cho trang web đó sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet truy cập vào website. Khi khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin và truy cập vào website của bạn thì phần lớn trong số đó có nhu cầu mua hàng rất cao. Nhiệm vụ của bạn là làm quản trị nội dung website thật tốt, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng tham khảo. Và việc họ chủ động đặt mua hàng hay liên hệ với doanh nghiệp bạn là điều hiển nhiên sau đó.
 

Website thu hút khách hàng
 

3. Hỗ trợ bán hàng mọi lúc mọi nơi

Có thể nói, website như một nhân viên bán hàng cần mẫn, làm việc chăm chỉ, không biết mệt mỏi, hoạt động liên tục 24/24. Khách hàng ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể truy cập để tham khảo thông tin và mua hàng trực tuyến, bất kể ngày đêm. Bạn sẽ không phải tốn tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên tư vấn, nhân viên bán hàng trực tiếp,….Tất cả các công việc của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp đều có thể được hỗ trợ tốt bởi website online. Và nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là upload và quản trị nội dung cho thật tốt và đầy đủ.
 

Website hỗ trợ bán hàng hiệu quả

4. Thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp

Bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu cầm trên tay cuốn catalogue giới thiệu hoặc tấm namecard mà không có địa chỉ website? Có thể bạn sẽ cho rằng: cửa hàng này mới mở, công ty mới thành lập, quy mô nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp,….Đừng để những sự hoài nghi đó làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn chỉ vì không có một trang web để hoạt động. Bên cạnh đó, việc đối tác hay khách hàng muốn tìm đến doanh nghiệp bạn để hợp tác hay mua hàng cũng phải dựa trên cơ sở tìm hiểu thông tin. Sẽ không gì tuyệt vời hơn là những thông tin đó được đăng tải trên website. Một trang web đẹp, giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, upload đầy đủ nội dung cần thiết sẽ thể hiện được sự uy tín và chuyên nghiệp trong hoạt động của doanh nghiệp bạn trong mắt các đối tác, khách hàng.

Website thể hiện uy tín chuyên nghiệp

Trên đây là những lợi ích của trang web mang lại cho người sử dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo. Xuất phát từ những hiệu quả của website đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng như đã phân tích phía trên nên việc sử dụng trang web ở thời điểm hiện tại là cần thiết. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017. Xin cảm ơn!

Tin tức khác

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý những gì?

Chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý trong việc chăm sóc mẹ bầu 3 tháng giữa thai kỳ để đảm bảo mẹ có sức khỏe tốt và giúp cho thai nhi phát triển khỏe m
Tại sao phải làm việc nhóm? Vai trò của làm việc nhóm là gì?

Tại sao phải làm việc nhóm? Vai trò của làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là một kỹ năng mềm rất quan trọng trong các doanh nghiệp, mang đến nhiều lợi ích tích cực cho các cá nhân để hoàn thành công việc hiệu quả.
Tinh thần trách nhiệm trong công việc - Bí quyết thành công

Tinh thần trách nhiệm trong công việc - Bí quyết thành công

Tinh thần trách nhiệm trong công việc chính là một trong những yêu cầu được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao và là bí quyết để thành công dành cho bạn
Mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Tìm hiểu về mối liên hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng giúp để doanh nghiệp đưa ra những thay đổi đúng đắn cho hoạt động kinh ...
Làm thế nào để sửa lỗi bảo mật website nhanh và hiệu quả?

Làm thế nào để sửa lỗi bảo mật website nhanh và hiệu quả?

Khi phát hiện website gặp phải vấn đề liên quan đến lỗi bảo mật HTTPS, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục ngay lập tức để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ...
Dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại nhà tận tâm, giá tốt

Dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại nhà tận tâm, giá tốt

Nếu như bạn còn đang lo lắng về những ngày đầu chăm con thì dịch vụ chăm sóc bé sau sinh tại nhà của Baby House Spa sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nh
Xem tất cả