Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục

Máy giặt là một trong những đồ dùng quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Chiếc máy giặt giúp cho việc giặt giũ quần áo trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể vì một số nguyên nhân khác nhau mà máy giặt gặp phải những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Máy giặt liên tục xả nước là một trong những hư hỏng mà người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu mà máy giặt liên tục bị xả nước và làm cách nào để khắc phục hư hỏng này?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục

Khi máy giặt liên tục xả nước, lượng nước cấp trong lồng máy giặt sẽ không đảm bảo để thực hiện quy trình giặt. Bên cạnh đó hư hỏng này còn làm lãng phí điện nước. Tại sao máy giặt xả nước liên tục? Trong máy giặt, chi tiết lá van trên van xả có tác dụng đóng, ngặt và giữ nguồn nước theo chế độ giặt của máy. Chính vì vậy khi chi tiết này có vấn đề thì sẽ gây ra hiện tượng máy giặt liên tục xả nước. Lá van thường gặp những vấn đề do những nguyên nhân sau:

- Do bụi bẩn: Nếu như máy giặt không được thường xuyên làm vệ sinh hay do nguồn nước có chứa quá nhiều cặn bẩn thì sẽ làm cho van xả bị kẹt. Khi van xả bị kẹt, lá van không thể đóng lại nên máy giặt liên tục xả nước.

Cách khắc phục: Thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt đặc biệt là bộ phận van xả. Đồng thời các bạn cũng cần phải thường xuyên lau chùi bể chứa nước để nước không nhiễm bụi bẩn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy giặt tại nhà

- Do các linh kiện bị xuống cấp: Nếu như chiếc máy giặt của bạn đã quá cũ, bộ phận lá van sẽ bị cứng nên không thể đóng mở được dẫn đến tình trạng máy xả nước liên tục.

Cách khắc phục: Thay mới lá van khi có hiện tượng bị cũ, mòn hay cứng. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn những lá van chính hãng, phù hợp với model máy để đảm bảo cho máy giặt luôn hoạt động hiệu quả sau khi thay thế lá van.

- Do board máy giặt bị lỗi: Board máy giặt là bộ phận có chức năng điều khiển tất cả các hoạt động của máy giặt. Chính vì vậy nên khi board máy giặt bị lỗi thì không cấp tín hiệu để đóng van xả, làm cho nước xả ra ngoài liên tục.

Cách khắc phục: Liên hệ đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà giá rẻ để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ sửa chữa Board giúp máy giặt có thể hoạt động hiệu quả trở lại.

- Lắp đặt không đúng kỹ thuật: Nếu đường ống xả không được lắp đặt theo đúng khoảng cách tiêu chuẩn cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt xả nước liên tục.

Cách khắc phục: Lắp đặt đường ống xả cao hơn 60cm.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên thì khi máy giặt liên tục xả nước, chắc chắn các bạn sẽ biết cách làm thế nào để giúp cho chiếc máy giặt có thể hoạt động trở lại như bình thường an toàn, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Tại sao máy giặt lại kêu to

Tin Tổng Hợp khác:
 • Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước là gì?
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, động thực vật và gây tổn hại lên nền kinh tế.
 • Tháng 3 dương lịch trồng rau gì?
  Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu mỗi địa phương mà bạn lựa chọn rau trồng để cây phát triển tốt, nhưng nhìn chung, tháng 3 phù hợp nhất là trồng các loại rau củ, rau họ cải và rau gia vị.
 • Cách trồng hoa đón Tết nở đúng ngày
  Cách trồng hoa nở đúng Tết phụ thuộc vào từng giống hoa và lựa chọn thời điểm gieo hạt phù hợp, kết hợp với phương pháp chăm bón đúng kỹ thuật.
 • Tháng 1 dương lịch trồng rau gì phù hợp?
  Tháng 1 dương lịch gần đến Tết Nguyên Đán, tiết trời se lạnh, rất thích hợp trồng các loại rau củ ngắn ngày để kịp thu hoạch trước Tết, phục vụ cho bữa ăn gia đình.
 • Các loại rau trồng tháng 12 nhanh phát triển nhất
  Vào tháng cuối năm, bạn nên lựa chọn các loại rau trồng tháng 12 dương lịch phù hợp để nhanh phát triển nhất vì đây là thời điểm khí hậu có sự thay đổi, chuẩn bị bước sang thời điểm giao mùa.
 • Review Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi
  Kem trị nám Obagi số 5 Của bộ 3 trị nám Obagi là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của dòng mỹ phẩm trị nám, hiện đang rất hot trên thị trường, không chỉ trị nám mà còn có khả năng làm trắng, tái tạo da.
 • Rau gì thích hợp trồng mùa mưa?
  Trồng rau mùa mưa, cây thường sẽ rất dễ chết do có thể bị dư nước, dẫn đến ngập úng. Tuy nhiên, cũng có một số loại rau lại đặc biệt thích hợp trồng trong điều kiện này, càng tươi tốt và cho năng suất cao hơn.
 • Tháng 9 trồng những loại rau gì thích hợp nhất?
  Tháng 9 ít mưa tiết trời mát mẻ là thời điểm rất thích hợp để trồng một số loại rau họ cải, đậu leo giàn và một vài loại rau củ bổ dưỡng.
 • Tháng 8 dương lịch nên trồng rau gì?
  Tháng 8 là thời điểm hè chuyển sang thu tiết trời không mấy dễ chịu nên bạn cần lựa chọn những giống rau củ thật sự thích hợp với tháng 8 để gieo trồng thì cây mới có thể phát triển tốt như: xà lách, đậu rồng, cải thảo,….
 • Những loại rau thích hợp trồng mùa thu đông
  Vụ mùa thu đông từ tháng 8 đến tháng 12 rất thích hợp trồng các loại rau họ cải, hành, rau thơm và các loại củ như: cà rốt, su hào,….

Chủ đề tìm kiếm