Tìm kiếm:

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Để có được những ly cà phê thơm ngon tuyệt hảo thì hạt cà phê phải được rang xay với thời gian, nhiệt độ tiêu chuẩn. Bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với cà phê nhưng không biết làm sao để tạo ra những sản phẩm hạt cà phê rang thơm ngon, đảm bảo chất lượng? Vậy thì hãy tham khảo hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách được chia sẻ trong bài viết này.
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách
 

Quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách

Các công ty nhận rang và xay cà phê uy tín, chuyên nghiệp thường rang xay cà phê theo quy trình kỹ thuật tiêu chuẩn. Quy trình đó cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn hạt cà phê nhân được trồng và chế biến sạch, không lẫn tạp chất, màu sắc tươi sáng, hạt to chắc chắn.

► Bước 2: Rang thử nghiệm với số lượng nhỏ.

► Bước 3: Sau khi rang thử nghiệm, nếu sản phẩm cà phê rang đạt chất lượng sẽ tiến hành rang chính thức với số lượng lớn.

► Bước 4: Hạt cà phê sau khi rang xong sẽ được làm nguội để giữ được hương thơm tự nhiên.

► Bước 5: Để hạt cà phê rang ở nơi thoáng mát và khô ráo trong vòng 36 giờ rồi mới bắt đầu xay.

Như vậy quy trình rang xay cà phê sẽ được tiến hành theo 5 bước cơ bản. Để hoàn thành một mẻ cà phê rang, bạn cần mất 12 - 20 phút. Trong quá trình rang ở từng mức nhiệt độ khác nhau, hạt cà phê sẽ có những biến đổi về màu sắc, kích thước cũng như hương thơm, cụ thể như sau:
 

Hướng dẫn quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách
 

Với những chia sẻ trên chắc bạn đã biết quy trình kỹ thuật rang xay cà phê ngon đúng cách thực hiện như thế nào rồi phải không? Nếu bạn có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ rang cà phê gia công để có được những sản phẩm thơm ngon, đảm bảo chất lượng.