Tìm kiếm:

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng

Khi cần chuyển nhà, chuyển văn phòng các bạn phải di dời tất cả đồ đạc bên trong đến địa điểm mới. Trong những đồ dùng đó có những vật nặng như: bàn ghế đá, tủ lạnh, giường, tủ quần áo,…. Để có thể mang vác và di dời vật nặng đến địa điểm mới không phải là chuyện dễ dàng. Các bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó trong quá trình di chuyển, các bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: đau lưng, đau tay hay làm rớt vật nặng. Vậy để bảo vệ an toàn cho vật nặng cũng như sức khỏe của bản thân, các bạn cần phải lưu ý một vài điều.
 

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng
 

Những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng là gì?

- Trọng lượng của vật nặng: Việc xác định trọng lượng của vật sẽ giúp các bạn có thể áp dụng những phương pháp di dời khác nhau. Chẳng hạn có những vật mặc dù kích thước rất nhỏ và bạn định di dời chúng bằng tay nhưng không thể dùng lực của cánh tay khi thực hiện vì chúng quá nặng. Vậy nên trước khi mang vác và di dời vật nặng, các bạn có thể dùng lực của cánh tay hoặc chân để thử dịch chuyển xem chúng nặng như thế nào và có thể dùng sức của cánh tay để di dời hay không?

- Cẩn thận với những vật nặng đã được đóng gói: Những vật nặng được đóng gói không đúng cách chúng thường có thể tự dịch chuyển khi bạn mang vác. Những lúc vật nặng dịch chuyển sẽ làm bạn bị mất thăng bằng và dẫn đến những tai nạn nguy hiểm. Vậy nên các bạn cần phải kiểm tra xem vật nặng đã được đóng gói đúng cách hay chưa trước khi thực hiện mang vác và di dời chúng.

- Kiểm tra xem vật có dễ dàng cầm nắm hay không? Những vật nặng có điểm cầm nắm thường rất dễ dàng để các bạn có thể mang vác và dịch chuyển hơn so với những vật nặng có bề mặt trơn và không có điểm bám. Vậy nên các bạn cần phải kiểm tra xem vật nặng có dễ dàng cầm nắm hay không. Nếu không thì cần phải dùng những phương pháp riêng để di dời vật nặng đó.

- Kiểm tra kích thước của vật nặng: Với những vật nặng có kích thước lớn và bạn phải với tay mới có thể mang vác thường làm bạn dễ gặp vấn đề về sức khỏe. Vậy nên khi mang vác và dịch chuyển những vật nặng có kích thước lớn, bạn nên dùng lực của cánh tay không nên dùng lực ở vùng lưng.

Với những điều cần lưu ý khi mang vác vật nặng trên đây thì chắc chắn sẽ giúp cho công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng được thực hiện nhanh chóng, an toàn mà không làm hư hại đồ đạc hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nội dung liên quan:di dời vật nặng